Ugur Sahin hiện sở hữu 5,1 tỷ USD nhờ vaccine COVID-19 mà BioNTech phát triển cùng Pfizer.

Những thông tin tích cực từ quá trình sản xuất vaccine COVID-19 đã tạo cú hích lớn cho chứng khoán toàn cầu và chính các nhà sản xuất cũng được hưởng lợi. Nước Đức đã vừa có thêm 1 tỷ phú trong top 500 thế giới đó là CEO Ugur Sahin của hãng dược BioNTech.

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg, tài sản của ông đã tăng lên mức 5,1 tỷ USD trong tuần này, nhờ việc cổ phiếu BioNTech bật tăng sau khi Anh công bố phê chuẩn vaccine của hãng cùng với đối tác Pfizer.

Tính từ đầu năm, cổ phiếu BioNTech cũng đã đi lên tới 250%, khi hãng là một trong những cái tên đầu tiên nghiên cứu vaccine COVID-19 từ ngay từ tháng 1.

Nhà sáng lập BioNTech lọt top 500 người giàu nhất thế giới nhờ vaccine COVID-19. (Ảnh: Bloomberg).

BioNTech là công ty do Sahin sáng lập cùng vợ ông – Ozlem Tureci. Ban đầu, công ty Đức này chỉ tập trung sản xuất thuốc chữa ung thư. Tháng 1 năm nay, họ chuyển hướng sang COVID-19 sau khi đọc được thông tin về sự lây lan của dịch này tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Sahin là cổ đông duy nhất của một công ty Đức hiện kiểm soát 18% cổ phần BioNTech. Năm ngoái, BioNTech đã huy động 150 triệu USD từ IPO tại Mỹ.

Ngoài Sahin,anh em sinh đôi Andreas và Thomas Struengmann cũng nằm trong nhóm 500 người giàu nhất thế giới. Họ hiện sở hữu nửa cổ phần BioNTech và từng hỗ trợ công ty trước đây của vợ chồng Sahin – Ganymed Pharmaceuticals. Hai anh em này hiện có tổng cộng hơn 24 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

P.V (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *