Khi bạn làm việc trên máy tính, có những trường hợp bạn cần phải chụp màn hình đang sử dụng nhưng không biết cách. Sau đây là một vài mẹo…

Những Mẹo hay chụp màn hình máy tính đơn giản. Đồ họa: Sổ Châu.

Khi nhấn phím PrtSc trên bàn phím sẽ chụp lại toàn bộ màn hình máy tính bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, theo cách chụp này thì ảnh sẽ không tự động lưu ảnh lại mà chỉ ghi nhớ vào bộ nhớ đêm (clipboard). Để có được ảnh lưu lại bạn cần dùng tới các công cụ chỉnh sửa ảnh hỗ trợ như Photoshop, Paint để dán ảnh chụp màn hình vào, sau đó lưu thành file ảnh trên đĩa.

Cũng như cách sử dụng phím PrtSc chụp toàn bộ màn hình máy tính, thì “tổ hợp phím Alt + PrtSc” sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình cửa sổ đang mở. Tuy nhiên sau khi chụp ảnh, bạn phải mở công cụ chỉnh sửa ảnh lên, dán vào đó thì mới lưu lại được vì lệnh này chỉ giúp ảnh chụp sẽ chỉ lưu vào clipboard.

Nếu bạn chụp màn hình xong mà muốn chia sẻ cho bạn bè, thì “tổ hợp phím Windows + H” sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Ngay sau khi nhấn phím, phía bên phải màn hình sẽ xuất hiện thanh công cụ Windows Share, cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp màn hình qua các phương tiện như Facebook, OneDrive, Email…

Khi nhấn phím tổ hợp phím “Windows + PrtSc” sẽ chụp toàn bộ màn hình máy tính, sau đó ảnh tự động lưu vào phần Pictures Screenshots trên máy tính.

Công cụ chụp ảnh màn hình Snipping Tool được tích hợp có sẵn trong hệ thống Windows. Để thực hiện được điều này bạn chỉ cần nhấn vào Start All Programs Windows Accessories Snipping Tool New. Trên Windows 10, bạn cũng có thể kích hoạt nhanh công cụ này để chọn vùng chụp màn hình bằng tổ hợp phím Windows – Shift – S.

Là một công cụ chụp màn hình với dung lượng khá nhẹ và đơn giản dễ dùng. Bạn có thể tải ứng dụng trên trang chủ của LightShot. Phần mềm cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình vùng tự chọn theo tùy ý. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc chỉnh sửa trực tiếp trên công cụ, copy, share cũng như lưu hình lại tùy ý sau khi thực hiện lện PrtSc.

Sổ Châu

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *