Được mệnh danh là Nokia PureBook X14, chiếc ultrabook này tập trung vào tính di động và hiệu suất đa phương tiện nhưng giá bán không hề rẻ.

Sự kiện: Điện thoại Nokia

Nokia không phải là thương hiệu lớn trong thị trường PC nhưng mọi thứ dường như sắp thay đổi khi Flipkart hiện đã ra mắt chiếc máy tính xách tay đầu tiên mang thương hiệu Nokia có tên PureBook X14.

Về mặt thẩm mỹ, đó không phải là một sản phẩm quá thú vị, nhất là khi viền trên và dưới không thực sự mỏng. PureBook X14 đi kèm màn hình IPS 14 inch độ phân giải 1080p với âm thanh Dolby Vision. Đối với những người đam mê âm thanh, máy cũng hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos cho tai nghe.

Con át chủ bài của PureBook chính là trọng lượng trên sản phẩm khi nó nặng chỉ 1,1kg, biến máy trở thành một trong những máy tính xách tay 14 inch thân thiện hơn với du lịch.

Bên trong, Nokia Purebook X14 được trang bị CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 10 với RAM 8 GB DDR4 2666 MHz và SSD 512 GB dựa trên NVMe. Nokia đề cập đến việc CPU có thể cung cấp tốc độ lên đến 4,2 GHz cho thấy đó là Core i5-10210U. Không rõ liệu có bất kỳ tùy chọn CPU nào khác đối với sản phẩm trong tương lai hay không.

Chơi game không phải là trọng tâm chính trên sản phẩm nên máy không tích hợp GPU chuyên dụng từ Nvidia hoặc AMD mà dựa vào đồ họa tích hợp Intel UHD 620, chỉ phù hợp với các tựa game cũ hoặc các trò chơi thể thao nhẹ.

Để đạt được hiệu suất cao, Nokia PureBook X14 cũng đi kèm với bàn phím có đèn nền. Cổng I/O bao gồm 2 x USB 3.1, 1 x USB 2.0 và 1 x USB-C 3.1. HDMI, jack cắm mạng RJ45 và jack cắm tai nghe 3.5 mm cũng có mặt trên sản phẩm. Theo Nokia, thời lượng pin trên sản phẩm lên đến 8 giờ nhờ vào pin 46,7 WHr và đi kèm bộ sạc 65W.

Về giá bán, máy tính xách tay này của Nokia có sẵn để đặt hàng trước trên Flipkart từ ngày 18/12 với giá khởi điểm khoảng 816 USD (khoảng 18,87 triệu đồng). Đây là mức giá hơi cao so với kỳ vọng, tuy nhiên đó là lựa chọn hấp dẫn cho những ai xem trọng lượng là một trong những ưu tiên. Sản phẩm sẽ phải cạnh tranh với nhiều thiết bị khác có mức giá hấp dẫn hơn như Mi Notebook 14 của Xiaomi có giá bán lẻ chỉ khoảng 680 USD (15,73 triệu đồng) nhưng đi kèm GPU chuyên dụng.

Theo Như Quỳnh Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *