Nvidia đã phát hành một bản cập nhật quan trọng sửa các lỗ hổng trình điều khiển hiển thị.

Nvidia cập nhật trình điều khiển giúp sửa các lỗ hổng GPU

Trong những năm qua, các cuộc tấn công mạng khai thác các lỗ hổng trong trình điều khiển (driver) của GPU tăng nhiều. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng sử dụng phiên bản mới nhất cho trình điều khiển GPU trên máy tính Windows hoặc Linux. Và để nhấn mạnh lại điều này một lần nữa, Nvidia phát hành bản cập nhật quan trọng sửa các lỗ hổng trình điều khiển GPU trên các bản phân phối Microsoft Windows và Linux.

Nvidia cho biết bản cập nhật GeForce mới nhất của họ sẽ ngăn các máy tính hỗ trợ GeForce khỏi các cuộc tấn công DDoS tiềm ẩn, giả mạo dữ liệu và các vấn đề tiết lộ thông tin. Nhà sản xuất thông báo đã vá tổng cộng 6 lỗ hổng được tìm thấy trong các hệ thống. Khách hàng có thể tải xuống phiên bản trình điều khiển mới nhất từ trang web chính thức của Nvidia, gồm các bản cập nhật trình điều khiển GeForce 461.09 cho Microsoft Windows và 460.32.03 cho các bản Linux.

Ngoài ra, Nvidia cũng khắc phục một số vấn đề khác đang tồn tại với một số dòng GPU. Ví dụ: trên các thiết bị chạy GeForce GTX 750Ti, bản cập nhật sẽ khắc phục sự cố màn hình xanh. Nếu bạn sử dụng GeForce GTX 1080Ti, bản cập nhật trình điều khiển này sẽ loại bỏ sự cố nhấp nháy hiển thị trên máy tính để bàn và các vấn đề đóng băng màn hình.

Bạn nên nâng cấp trình điều khiển cho GPU Nvidia GeForce của mình lên phiên bản mới nhất. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp xấu nhất khi kẻ tấn công đã giành được quyền truy cập vào máy tính, bạn cũng không phải lo lắng về những lỗ hổng nữa.

Phong Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *