Tuyển thủ Phạm “PHT” Hoàng Thành của đội tuyển OverPower Esports phải nhận mức án phạt cấm thi đấu 24 tháng vì hành vi cá độ của anh.

Trang Vietnam Championship Series – LMHT vừa mới đưa tin thông báo xử lý người đi đường giữa của đội OverPower Esports bị cáo buộc bởi 2 tội danh là cá độ và bán độ. Anh đã thừa nhận việc mình có cá độ nhưng bán độ thì không. Những người điều tra cũng không có đủ bằng chứng để buộc tội anh về việc bán độ.

Tuyển thủ Phạm Hoàng Thành đã phải nhận án phạt vì cá độ

Nguyên văn quyết định xử phạt: “Phạm Hoàng Thành – PHT bị cấm thi đấu trong tất cả các giải đấu của Garena và Riot Games trong vòng 24 tháng kể từ ngày ra thông báo”. Như vậy, Phạm “PHT” Hoàng Thành sẽ chỉ còn thi đấu tại các tiệm net hoặc giải đấu do địa phương tổ chức. Chứ không thể tham gia vào VCS hay CKTG trong vòng 24 tháng kể từ ngày hôm nay.

Cách đây 5 ngày, đội tuyển OverPower Esports cũng thông báo là đã giải tán vì họ thất bại trong việc trụ hạng. Sau khi để thua loạt trận BO5 trước Luxury Esports và Saigon Buffalo lần lượt với tỉ số 1-3 và 0-3. Cuộc chiến trụ hạng không có sự tham gia của Phạm Hoàng Thành – PHT, người thay anh là OPG Jerry. Có lẽ lúc này PHT bị phạt bởi đội khi phát hiện anh cá độ và nghi ngờ anh tham gia bán độ.

Nhiều người cho rằng pháp sư đường giữa PHT nên đổi nghề

Nhiều fan đã cảm thấy tiếc cho tuyển thủ Phạm Hoàng Thành – PHT. Vì sự nghiệp của anh chỉ mới bắt đầu từ cuối năm 2019, trải qua 3 đội Adonis Esports, V Gaming Adonis và OverPower. Chưa kịp nổi tiếng thì PHT bị phạt đã dính án 24 tháng. Có nhiều người khuyên anh nên đổi nghề. Một số khán giả thì cho rằng PHT bị phạt 2 năm là quá ít và đề nghị ban vĩnh viễn, không cho tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp nữa.

Trường hợp của tuyển thủ Phạm Hoàng Thành là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người khác đang hoạt động trong LMHT nói riêng và thể thao điện tử nói chung. Đừng để cám dỗ làm mờ phạt rồi khi bị phạt sẽ khó có thể quay đầu lại được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *