Sản phẩm thiết bị chuyển mạch SparX-5i của Microchip hỗ trợ kết nối tăng cường và tối ưu hóa mạng trong khi vẫn hạ thấp chi phí của các môi trường mạng tự động hóa công nghiệp…

Với sự hỗ trợ của công nghệ TSN (Time Sensitive Networking – Công nghệ kết nối mạng nhạy cảm với độ trễ), các giải pháp mạng Ethernet đang loại bỏ yêu cầu phân tách các mạng công nghệ thông tin (Information Technology – IT) với mạng vận hành (Operational Technology – OT), tạo ra một cách tiếp cận toàn diện hơn về đồng bộ hóa và định thời chính xác cho các hệ thống tự động hóa công nghiệp hiện đại.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó thường phải sử dụng các giải pháp đóng với nhiều chip, làm tăng độ phức tạp và chi phí của các nhà phát triển. Để giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào những giải pháp đóng, đắt đỏ từ một nguồn duy nhất như vậy cho các mạng truyền thông xác định (deterministic communications), hôm nay, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) đã công bố dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch Ethernet SparX-5i – một giải pháp dựa trên tiêu chuẩn IEEE, sử dụng một chip, với khả năng cung cấp tập hợp tính năng TSN hoàn chỉnh nhất trong ngành.

Dòng sản phẩm SparX-5i hỗ trợ các tiêu chuẩn TSN IEEE chính cần thiết cho một giải pháp truyền thông theo thời gian thực hoàn chỉnh. Các tiêu chuẩn TSN đó bao gồm IEEE 1588v2 và IEEE 802.1AS-REV profile về Đồng bộ Thời gian, IEEE 802.1Qbv về Giới hạn Băng thông (Traffic Shaping), IEEE 802.1Qbu/802.3br về Giảm độ Trễ, IEEE 802.1Qci về Kiểm soát Luồng lưu lượng và IEEE 802.1CB về Dự phòng Liền mạch. Việc hỗ trợ các tiêu chuẩn này trên cùng một chip bảo đảm chức năng truyền dẫn toàn trình của lưu lượng có mức độ ưu tiên cao với độ trễ cực thấp. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn hỗ trợ Ethernet L2/L3 tiêu chuẩn với băng thông lên tới 200G, trong đó kết hợp các giao diện 100M, 1G, 2.5G, 5G, 10G và 25 GbE để tạo ra giải pháp kết nối linh hoạt nhất trên thị trường.

“Với dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch Ethernet SparX-5i của Microchip, chúng tôi mang đến cho khách hàng một lộ trình đơn giản để triển khai hạ tầng tương thích với TSN, qua đó giúp họ đảm bảo năng lực truyền dữ liệu theo thời gian thực trên phạm vi toàn mạng,” ông Charles Forni, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh giải pháp USB và mạng của Microchip cho hay. “Dòng sản phẩm SparX-5i là những thiết bị đầu tiên của Microchip trong quá trình phát triển thiết bị chuyển mạch TSN đáp ứng mọi cấp độ trong mạng tự động hóa công nghiệp, từ bus kết nối tại hiện trường cho đến mạng đường trục trong nhà máy”.

Ngoài dòng sản phẩm SparX-5i, Microchip còn cung cấp dòng sản phẩm SparX-5 của các thiết bị chuyển mạch Ethernet doanh nghiệp hỗ trợ Ethernet L2/L3 tiêu chuẩn với băng thông lên tới 200G, trong đó kết hợp các giao diện 100M, 1G, 2.5G, 5G, 10G và 25 GbE.

Phạm Lê

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *