Các game thủ Genshin Impact cũng không ngớt lời phàn nàn về vị thần siêu yếu này.

Chr1z – 11:34, 08/12/2020

Sự ra mắt của Zhongli bất ngờ thay lại mang tới những tụt giảm đáng kể về mặt doanh thu cho Genshin Impact

Theo đó, nguyên nhân được đưa ra cũng vô cùng dễ hiểu. Cụ thể, không giống như các phiên bản test trước đó được đồn thổi, Zhongli trong phiên bản chính thức của Genshin Impact bị đánh giá là cực kỳ yếu và khó chơi. Tất nhiên, vị thần này vẫn sở hữu một số sức mạnh không thể phủ nhận như khả năng hóa đá ngay cả các quái to và boss trong phụ bản, thế nhưng chỉ số DPS thấp và dù xây dựng nhân vật theo hướng nào cũng chẳng thể tối ưu mọi nội tại của Zhongli đã khiến cho các game thủ Genshin Impact tỏ ra cực kỳ khó chịu.

Rất được kỳ vọng, thế nhưng vị thần của Liyue lại mang tới một sự thất vọng dành cho nhiều game thủ

Để rồi làn sóng “tẩy chay” cũng như kêu gọi Mihoyo có những sự điều chỉnh dành cho vị thần của Liyue đang lên cao hơn bao giờ hết. Dạo qua một vòng các group và diễn đàn ở Việt Nam, có thể thấy 9/10 game thủ sở hữu Zhongli đều đang kêu trời vì vị thần quá khó chơi cũng như thể hiện được sự hữu dụng này. Tất nhiên, phải nhắc lại rằng Zhongli không quá yếu, nhưng khi so với các vị tướng 5 sao khác, anh chàng bảnh bao này tỏ ra khá lép vế về mặt đa dụng. Thậm chí, làn sóng phản đối Mihoyo sau khi Zhongli ra mắt ở Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới còn được đẩy lên cao hơn rất nhiều. Cũng dễ hiểu thôi, khi sự kỳ vọng mà tất cả dành cho Zhongli trước khi ra mắt là quá lớn mà.

Điều này đã dẫn tới rất nhiều tin đồn, cho rằng Zhongli sẽ được cải thiện cơ chế gây damage trong các phiên bản tới đây

Hệ quả nhãn tiền thì có thể thấy, khi mà trong tháng 10, doanh thu của Genshin Impact đã đạt 10 tỷ NDT thì với banner Zhongli ở tháng 11, con số này giảm đi đúng một nửa khi rất nhiều người tỏ ra thờ ơ với vị thần của Liyue này và quyết tâm không nạp tiền quay cho tiết kiệm. Và điều này dẫn tới rất nhiều tin đồn rằng ngay từ thời điểm hiện tại, Mihoyo đã lên kế hoạch buff cho Zhongli nhằm cân bằng vị tướng này hơn trong các phiên bản tới. Theo đó, nhiều khả năng sát thương của Zhongli sẽ được cải thiện, bên cạnh đó là thời gian hóa đá của chiêu Q cũng sẽ được gia tăng, thay vì chỉ có khoảng 3s như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *