Hồi trước Tết mình có được tặng một quyển sổ đa năng, mình thấy rất hay và độc đáo nên sẵn review cho các bạn luôn. Quyển sổ này rất đa năng có thể dùng để ghi chép và sạc điện thoại…

Hồi trước Tết mình có được tặng một quyển sổ đa năng, mình thấy rất hay và độc đáo nên sẵn review cho các bạn luôn. Quyển sổ này rất đa năng có thể dùng để ghi chép và sạc điện thoại, cũng như lưu trữ thông tin cần thiết. Mình cũng có tìm kiếm thử một số link về quyển sổ này để mọi người có thể tham khảo và tặng cho đối tác hay bạn bè đều rất ổn. Hy vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Tổng thể của máy tương tự như những cuốn tập học sinh thông thường tức là khổ giấy bên trong khoảng A5, lớn hơn đa số kích thước của những chiếc sổ tay. Vì được trang bị nhiều thứ nên hai bìa của sổ hơi dày lên, tuy nhiên vì được bọc vải và có một lớp đệm khá êm nên cầm trên tay vẫn không có vấn đề gì, cảm giác cầm nắm vẫn rất tốt.

Bề mặt bìa làm bằng một loại vải gì đó mà mình không rõ chất liệu cho lắm, khá giống da PU nhưng lại được hoàn thiện kiểu sớ vải. Tuy nhiên cầm cảm giác hơi rít rít kiểu bám tay, như kiểu cầm vào một lớp cao su non phủ lên vậy mặc dù vẫn thấy sớ vải. Mình sử dụng cuốn này được khoảng 1 tuần, cũng có đem đi đem tới di chuyển vài nơi nhưng chưa thấy rách hay sờn gì cả. Nhưng nếu dùng lâu thì khả năng sẽ bị bẩn và đen á. Mặt trước các bạn cũng có thể thấy logo ở ngay chính giữa chính là kí hiệu nơi đặt pad sạc không dây. Cùng với đó là một miếng nhựa có đèn sáng chữ PCV. Lưu ý là PCV là công ty tặng mình sổ, còn cuốn sổ các bạn mua bình thường thì không có chữ này, hoặc nếu đặt mua số lượng lớn thì mình nghĩ có thể để logo thương hiệu mà bạn mong muốn được.

Đặt iPhone lên thì vẫn nhận sạc không dây, dĩ nhiên là không có MagSafe nên sẽ không hiện cái animation vòng tròn ra. Mặt dưới sổ có ghi Output là 5V-2A, nhưng không rõ là công suất này có tính luôn cho sạc không dây không hay chỉ là có dây. Nếu sạc được không dây 10W thì cũng khá là ngon, tuy nhiên mình cũng không thường xuyên sử dụng sạc không dây này vì mình có dùng ốp lưng thì nó lại không sạc được do lớp bìa ngoài vốn đã đủ dày rồi.

Phần dây cài được gắn vào đó một cái USB cổng A. Cả USB lẫn khoá cài này để sử dụng cơ chế nam châm để cố định lại. USB này có dung lượng 16GB, vừa đủ để chống cháy khi cần thiết chép dữ liệu ở văn phòng giữa các máy tính.

Mặt dưới của USB có đính một nam châm để giúp cố định, không rơi rớt. Cảm giác khi đẩy USB vào trong lại nơi giữ thì rất thích vì có nam châm 😆

Mặt trong của bìa trước không có gì đặt biệt, chỉ là những ngăn có thể dùng để đựng card visit, thẻ hay giấy tờ gì đó mà chúng ta cần lưu giữ.

Giấy được dùng bên trong là giấy khổ A5, một khổ giấy vừa đủ đi ghi chép trong văn phòng. Nếu dùng hết thì anh em hoàn toàn có thể tháo gáy sổ ra, vứt bỏ những phần giấy đã sử dụng và mua giấy khác gắn vào dùng tiếp.

Cái lẫy này sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó. Bật nhẹ nó xuất thì các vòng giữ giấy sẽ bung hở ra. Sau khi thay giấy thì chúng ta chỉ cần bóp các vòng này lại, khi đúng lẫy thì nó sẽ nghe một tiếng click rồi đóng chắc lại.

Đây là tổng thể mặt trong của bìa sau sổ. Bìa sau có vai trò như một viên pin dự phòng được tích hợp bên trong. Viên pin có dung lượng 8000mAh, một con số khá là ổn để dùng. Ví dụ chiếc iPhone 12 Pro Max của mình nếu đi công việc cả ngày hết pin thì nhờ cuốn sổ này mình có thể sạc lại đâu đó khoảng 2-3 lần.

Viên pin sẽ có sẵn 4 sợi cáp nối liền được xếp gọn chìm xuống như thế này. Trong đó có 3 đầu là sạc đầu ra, còn cổng USB-A thì dùng để sạc lại pin cho cuốn sổ.

Ba cổng đầu ra sẽ bao gồm cổng USB-C, cổng Lightning và cổng MicroUSB. Nhìn chung với 3 cổng này thì anh em có thể sạc cho hầu hết toàn bộ các thiết bị mà anh em có.

Lấy ví dụ mình vừa sạc cho điện thoại bằng cổng Lightning, vừa sạc cho micro bằng cổng MicroUSB. Mình không để ý tốc độ lên pin tăng như thế nào, nhưng nhìn chung là cả hai vẫn sạc được đầy pin và sạc liên tục chứ không sạc rồi ngắt rồi sạc như những viên pin dự phòng dởm.

Nhà sản xuất có đề bên pin về thông tin input và output của pin cũng như cuốn sổ này được made in China.

Bên cạnh đó ở phần góc có một nút tắt mở nguồn và 4 đèn LED nhỏ để báo hiệu dung lượng pin còn lại theo các mốc 25, 50, 75 và 100%. Trước khi sạc thì anh em nhớ bấm nút để mở nguồn trước nhé.

Như mọi người thấy thì sổ cũng có đi kèm một cây bút để ghi chép. Cây bút này cơ bản là một cây bút bi thôi, không có công nghệ gì đặc biệt cả.

Những thứ mình thích

Những thứ mình không thích

Link mua và giá

Mình thấy thị thường bắt đầu bán khá nhiều cuốn sổ tay đa năng dạng như vậy với giá dao động từ vài trăm đến 1 triệu. Nếu muốn thì các bạn có thể google từ khoá “sổ tay đa năng” để kiếm một cái phù hợp về nha. Sẽ có cái có cả khoá vân tay hoặc bộ thu âm, tuỳ vào nhu cầu sử dụng. Hoặc các bạn cũng có thể đặt làm quà để gửi cho đối tác hoặc bạn bè cũng khá hay, có thể yêu cầu đổi chữ hoặc logo ở góc dưới như sổ của mình.

Vì phiên bản mình dùng là bản đã được công ty đặt để tặng nên sẽ có chút khác biệt so với phiên bản thị trường ở phần logo, nếu anh em muốn mua cái giống của mình thì có thể tham khảo link này

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *