Đây là review về ThinkPad X1 Carbon Gen 5 của mình. Mình mua nó với giá 15,5tr. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-1

Do nhu cầu làm việc văn phòng là chủ yếu nên cấu hình mình chọn cũng rất cơ bản, thậm chí là hơi thừa so với dân văn phòng:+ CPU: Core i5-6300U 4 nhân 2.4GHz+ Ram: 8GB+ Ổ cứng: SSD 256GB NVMe+ Card on: Intel HD graphics 520+ Màn hình: 14.0 Full HD

+ Hệ điều hành: Win 10 Pro 64 bitMấy mục trên đều ổn cả trừ cái dung lượng ổ cứng ra thì quá thấp so với nhu cầu mình dùng. Dữ liệu làm việc của mình cộng với ảnh kỷ niệm bao nhiêu năm đi phượt, đi du lịch, đi công tác từ Bắc vô Nam lẫn cả vài chuyến nước ngoài thì hẳn 256 là không nhằm nhò gì cả. Thế là mình phải đầu tư thêm 1 ổ cứng di động để chứa những cái ít dùng nhưng không muốn xóa đi, vậy là ổn nhỉ.

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-2

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-3

Về công việc thì phần lớn thời gian là sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel, Outlook, và Foxit + Nitro để làm việc với các file Pdf. Một số các phần mềm khác sử dụng với thời gian rất ít như AutoCAD, phần mềm dự toán.Trình duyệt web thì là Chrome cho mục đích giải trí và kết hợp làm việc.Như mình đã nói ở trên, với nhu cầu công việc của mình thì em X1 Carbon Gen 5 này là quá là xịn xò rồi.

Màn hình 14’’ kết hợp với 2 cạnh viền đứng mỏng nên tổng thể máy nhỏ gọn, vừa vặn với túi chống sốc nhỏ hơn 1 size. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để mình chọn em này.Màu sắc chủ đạo là đen. Đối với laptop thì mình không thích màu mè hay dán đề can các kiểu, nên với cách thiết kế của nhà sản xuất như này thì hợp lý với mình. Một thiết kế đơn giản và tinh tế.

Cổng kết nối: + Cạnh trái: 2 Cổng USB Type C tích hợp cổng Thunderbold 3, 1 USB 3.0, HDMI, Mini-Ethernet+ Cạnh phải: khe khóa Kensington, USB 3.0, khe thoát nhiệt, jack tai nghe 3.5mm+ Mặt sau: kết hợp khe Micro-SD và MicroSIM

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-4

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-5

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-6

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-7

Thời gian dùng pin

Là dân văn phòng nên thường sẵn điện và sạc nên mình cứ cắm nguồn suốt thôi. Thời gian dùng pin không nhiều nhưng qua một vài lần dùng thì có hiện tượng máy không được mượt như lúc cắm sạc, một vài lần thì bình thường. Không biết mình cảm giác đúng không vì cái này không đo đếm được nên cứ mạnh dạn chia sẻ. Nhưng qua một số lần dùng pin và thấy tốc độ sụt pin thì tương đối là ổn so với nhu cầu của mình.

Màn hình và loa

Màn hình Full HD 14’’ quá là xịn so với em máy cũ của mình nên có thể nói là sáng và mịn.Loa thì cũng có tiếng nhưng chắc chắc không bao giờ hay bằng loa ngoài được nên mình không quan tâm lắm, có dùng là ngon rồi.

Bàn phím và bàn rê chuột / trackpad

Bàn phím thì nổi tiếng trên thị trường rồi, không phải nói nhiều và xứng đáng tóp đầu.Touchpad hoạt động tốt, làm bằng vật liệu gì đó chạm tay rất sướng nhưng mình vẫn quen dùng chuột ngoài rồi, thói quen khó bỏ chắc không chỉ riêng mình.

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-8

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-9

Review ThinkPad X1 Carbon Gen 5-10

Nguồn: link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *