Samsung đã đẩy mạnh độ phân giải camera trong năm nay với các mô-đun camera 108 MP được giới thiệu trong các mẫu Galaxy S20 và Note20 cao cấp, nhưng công ty không muốn dừng lại ở đó.

Theo thông tin đăng tải mới đây, Samsung đang có kế hoạch tăng độ phân giải của camera lên gần 6 lần so với các mẫu điện thoại cao cấp hiện tại của mình. Cụ thể, công ty Hàn Quốc được cho là đang phát triển một cảm biến máy ảnh smartphone có độ phân giải khổng lồ 600 MP.

Thông tin này vừa được chứng thực bởi chuyên gia rò rỉ Ice Universe dựa vào slide đến từ một bài thuyết trình bí mật của nhà đầu tư. Rõ ràng, Samsung đang hy vọng một cảm biến và độ phân giải lớn hơn sẽ giảm thiểu việc giảm chất lượng khi phóng to ở chất lượng video 4K và 8K.

Bài thuyết trình đưa ra các kế hoạch của Samsung cho cảm biến ISOCELL của mình, điều này sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về kích thước vật lý. Cảm biến sẽ có kích thước điểm ảnh 0,8µm tương tự như những gì được tìm thấy trên cảm biến 108 MP của Galaxy Note20 Ultra. Kết quả là, cảm biến mới sẽ chiếm khoảng 12% mặt sau của smartphone. Ngoài ra, cảm biến hiện có độ dày 22mm, khiến nó không lý tưởng cho một smartphone vốn chỉ dày 9mm.

Khó có khả năng Samsung đưa cảm biến 600 MP lên smartphone trong thời gian sớm bởi điều đó có thể diễn ra cho đến khi hãng giải quyết được kích thước cảm biến.

Trong diễn biến khác, OPPO cũng có một giải pháp của riêng mình khi bằng sáng chế gần đây cho thấy công ty này đang nghiên cứu một mô-đun camera có thể tháo rời. OPPO luôn cố gắng thúc đẩy phát triển công nghệ máy ảnh trên smartphone của mình và đi xa hơn là một thiết bị có thể cuộn lại được. Nhưng nhìn chung, một mô-đun máy ảnh tháo rời có thể là loại mô-đun giúp Samsung giải quyết vấn đề kích thước cảm biến của mình trong khi bổ sung một số trường hợp sử dụng thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *