Samsung là một trong những hãng đầu tiên để ý đến việc phát triển cảm biến vân tay trong màn hình cho điện thoại và họ đã đem công nghệ này lên các flagship lần đầu vào năm 2019.

Samsung là một trong những hãng đầu tiên để ý đến việc phát triển cảm biến vân tay trong màn hình cho điện thoại và họ đã đem công nghệ này lên các flagship lần đầu vào năm 2019. Tuy nhiên, công nghệ quét vân tay siêu âm của Qualcomm được Samsung sử dụng lại nhiều lần bị chứng minh là rất dễ bị đánh lừa, quét sai. Sự việc này đã từng tạo ra nhiều vụ lùm xùm hồi họ cho ra mắt S10 và Note10 khi mà người dùng nói rằng nếu điện thoại có dán màn hình, nó sẽ có thể được mở khoá bằng hầu hết các dấu vân tay khác, bất kể của ai.

Lúc đó, Samsung lập tức tung ngay một bản cập nhật để khắc phục điều này, đồng thời cho rằng lỗi nằm ở các miếng dán màn hình chứ không phải do cảm biến. Hiện tại nhiều người dùng báo rằng họ cũng gặp các vấn đề tương tự trên Note20, mặc dù sự việc lần này không lớn như năm ngoái. Tuy nhiên lần này Samsung đã công khai lỗ hổng này trong bản cập nhật bảo mật được tung ra trong tháng 1 năm nay.

False recognition of fingerprint scanner”An abnormal behavior related with screen protector results in high FRR of fingerprint identification.The patch adds proper image compensation to avoid inversion for fingerprint enrollment with screen protector.”

Hiện tại các bản cập nhật này đang được phát hành đến người dùng toàn cầu, tuy nhiên các khu vực khác nhau sẽ có thời điểm được nhận bản cập nhật khác nhau. Mặc dù tung ra bản vá lỗi, tuy nhiên điều này lại làm cho người dùng dấy lên một nghi ngờ, liệu công nghệ bảo mật vốn đang rất tiêu chuẩn này có thật sự “bảo mật” hay không? Anh em dùng Note20 có thấy vấn đề gì với quét vân tay không nhỉ?Theo Slashgear

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *