Một bằng sáng chế vừa xuất hiện cho thấy PS5 Pro có thể sẽ có 2 CPU, 2 GPU, nhiều RAM và SSD lớn hơn. Thiết kế đa CPU và GPU sẽ giúp chia tải và phân phối tải cho các cụm vi xử lý độc lập.

Một bằng sáng chế vừa xuất hiện cho thấy PS5 Pro có thể sẽ có 2 CPU, 2 GPU, nhiều RAM và SSD lớn hơn. Thiết kế đa CPU và GPU sẽ giúp chia tải và phân phối tải cho các cụm vi xử lý độc lập. Ngoài ra cũng có thông tin cho rằng Sony có thể sẽ phát hành PS5 Lite vào nửa sau năm 2021.

Sáng chế có tên “Thiết kế CPU/GPU có thể mở rộng dành cho máy chơi game console và cloud gaming” cho thấy một chiếc máy console có 2 CPU và GPU. Mô tả sáng chế cho biết: “Trong môi trường mô phỏng đa GPU, hoạt động quản lý bộ đệm khung hình có thể được thực thi bởi nhiều GPU, mỗi GPU kết xuất mỗi khung hình riêng hoặc cùng nhau kết xuất từng phần của một khung hình. Một trong các GPU sẽ điều khiển khung hình xuất ra qua cổng HDMI với dữ liệu từ các GPU khác thông qua kết nối HDMI vật lý hoặc các GPU có thể hoạt động cùng lúc để cùng trình xuất khung hình hoàn chỉnh.”

Sáng chế cũng cho thấy nhiều cách phối hợp xử lý giữa CPU, GPU và có thêm nhiều cảm biến phục vụ cho loại hình cloud gaming (chơi game stream từ đám mây).

Đây liệu sẽ là giải pháp của Sony đối với PS5 Pro? Để có thể đưa phần cứng mạnh mẽ như vậy lên PS5 Pro thì Sony cần phải giải quyết bài toán về tản nhiệt cũng như thiết kế máy sẽ có thể lớn nhiều so với PS5 hiện tại. Hiện tại chiếc PS5 cũng đang gặp vấn đề về nhiệt như bộ nhớ GDDR6 rất nóng hay quạt tản nhiệt có thể ồn hơn do khác biệt về thiết kế trên từng lô hàng.

Ngoài ra, một thông tin rò rỉ nữa liên quan đến PS5 đó là phiên bản Lite của chiếc máy này được cho sẽ xuất hiện vào nửa sau của năm 2021. Đây có thể là một phiên bản thu gọn của PS5, phần cứng có thể yếu hơn và giảm độ phân giải trình xuất. Hiện tại PS5 cho phép chúng ta chơi game ở độ phân giải native là 1080p và 2160p, riêng 1440p sẽ được upscale từ 1080p lên.

Theo: Notebookcheck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *