Theo nguồn tin của Nikkei, hai nhà máy của Sony tại Malaysia sẽ được sát nhập, muộn nhất là đến tháng 9/2022 sẽ hoàn tất giai đoạn hợp nhất để đồng bộ hóa dây chuyền sản xuất.

Theo nguồn tin của Nikkei, hai nhà máy của Sony tại Malaysia sẽ được sát nhập, muộn nhất là đến tháng 9/2022 sẽ hoàn tất giai đoạn hợp nhất để đồng bộ hóa dây chuyền sản xuất. Cụ thể hơn, nhà máy sản xuấtthiết bị âm thanh của Sony tại Penang sẽ đóng cửa, chuyển toàn bộ dây chuyền và kết cấu sản xuất Sony sở hữu tại đây về nhà máy gần thủ đô Kuala Lumpur, một trong những địa điểm sản xuất TV chủ lực của tập đoàn điện tử Nhật Bản.

Được biết, khoảng 3.600 nhân công làm việc tại nhà máy Penang của Sony sẽ bị ảnh hưởng. Một số sẽ bị cho thôi việc, số khác sẽ được điều chuyển về nhà máy gần Kuala Lumpur.

Nhà máy Penang, Malaysia là nơi sản xuất thiết bị âm thanh cá nhân và gia đình chủ chốt của Sony. Theo kế hoạch của Sony, nhà máy này sẽ dừng việc sản xuất vào tháng 9/2021 và sẽ đóng cửa toàn bộ vào cuối tháng 3/2022. Trong quá trình đó, Sony sẽ chuyển trang thiết bị và nhân công về nhà máy TV của họ tại Kuala Lumpur. Cả hai nhà máy tại Malaysia của Sony đều đã hoạt động kể từ năm 1988. Nước đi này của Sony được cho là kết quả của quá trình đánh giá chiến lược sản xuất sản phẩm điện tử của Sony.

Tương tự như nhà máy sản xuất thiết bị audio ở Penang, Sony còn đang có kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất TV và thiết bị âm thanh của họ tại Brazil trong năm 2021. Nhà máy này được đi vào hoạt động từ tận năm 1984, và đây là nhà máy duy nhất của Sony tại Brazil.

Kết quả kinh doanh của Sony trong năm 2020 đang không như kỳ vọng, vì đại dịch COVID-19. Hiện tại họ đang dự đoán lợi nhuận kinh doanh trong năm nay sẽ giảm 23%, xuống chỉ còn khoảng 644 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *