Với tư duy từng được huấn luyện chuyên nghiệp từ bóng đá truyền thống, Tabi Tuấn Anh thực sự là “của hiếm” của làng PES Việt.

Với tư duy từng được huấn luyện chuyên nghiệp từ bóng đá truyền thống, Tabi Tuấn Anh thực sự là “của hiếm” của làng PES Việt, anh được kỳ vọng sẽ đem về vinh quang cho nước nhà trên đất Thái.

Từ xưa đến nay trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan luôn là hai đối trọng lớn trong rất nhiều lĩnh vực, nhất là môn thể thao vua – bóng đá. Và mối ân oán này còn tiếp tục được nối tiếp sang tận thể thao điện tử, mà cụ thể hơn ở đây là bộ môn PES.

BOX Gaming sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải đấu lớn nhất khu vực của người Thái

Mới đây, một cơ hội đánh bại người Thái trên chính mảnh đất sân nhà của người Thái đã xuất hiện khi Tabi Tuấn Anh – một trong những PES thủ mạnh nhất Việt Nam vượt qua vòng sơ loại Thai E-League 2021, đưa BOX Gaming trở thành đội tuyển duy nhất của Việt Nam tham dự giải đấu lớn nhất của người Thái.

Điều thú vị khi Tabi Tuấn Anh đích thực là con nhà nòi khi có bố và chú đều là những tuyển thủ bóng đá của đội tuyển Quốc Gia thập niên 90. Cha của anh là cựu tiền đạo Nguyễn Văn Dũng, chân sút lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam với 4 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG. Trong khi đó chú anh là cựu tiền vệ Nguyễn Văn Sỹ – ông chủ giữa sân một thời của bóng đá Nam Định và đội tuyển Việt Nam, khiến người hâm mộ nhớ mãi với các quả đá phạt góc thành bàn điệu nghệ.

Tabi Tuấn Anh bên cạnh bố anh – cựu vua phá lưới Nguyễn Văn Dũng

Chính vì lý do đó, những đường bóng, lối di chuyển, kỹ năng của Tabi Tuấn Anh đều rất thật và sắc bén. Chia sẻ về điều này, Tabi Tuấn Anh cho biết: “Hồi nhỏ, mình đã được trải nghiệm việc luyện tập bóng đá chuyên nghiệp từ cha chú. Từ những tư duy chiến thuật, xử lý tình huống,… mình đều được rèn giũa hằng ngày. Bước sang bộ môn PES, những điều đó đã giúp mình thích ứng và phát triển rất nhanh chóng”.

Theo Tabi Tuấn Anh, điểm khác biệt nhất của bóng đá truyền thống và PES đó là bóng đá truyền thống thì bản thân cần luyện tập nhiều hạng mục hơn, từ sức bền, phối hợp, di chuyển… , còn PES lại chủ yếu nhắm vào năng lực phản ứng, tư duy chiến thuật, sắp xếp đội hình,… Vậy nên mặc dù không cần quá nhiều thể lực, nhưng PES lại yêu cầu tâm lý cao hơn, không được dao động trước mọi tình huống.

Theo Tabi Tuấn Anh, tố chất tâm lý là điều quan trọng nhất khi chơi PES

Trước đó, vào đầu năm nay, Tabi Tuấn Anh đã đem về vinh quang cho Tổ Quốc với chức vô địch Piala President 2020 tại Indonesia. Mặc dù có rất nhiều hảo thủ tại khu vực không tham dự, nhưng mặc nhiên, mọi người trong làng PES vẫn luôn công nhận anh là nhà vô địch Đông Nam Á.

Bước tới Thai E-League 2021 lần này, Tabi Tuấn Anh nằm trong biên chế của BOX Gaming, cùng những huyền thoại của cộng đồng PES như Quân Bi và Quang Barca. Nói về tham vọng của mình, Tabi Tuấn Anh không ngần ngại khẳng định: “Đây là giải đấu lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình , ngay từ khi trở thành game thủ chuyên nghiệp mình đã không giấu diếm ý định 1 ngày nào đó sẽ vô địch trên đất Thái”.

Tabi Tuấn Anh sẽ chinh phục đất Thái cùng Quân Bi và Quang Barca

Hiện tại, Tabi Tuấn Anh cùng Quân Bi và Quang Barca đang ráo riết luyện tập chuẩn bị cho Thai E-League 2020. Theo Tabi Tuấn Anh bật mí, mỗi ngày cả đội đều tập luyện 4-5 tiếng đồng hồ, sau đó là 3 tiếng phân tích và thảo luận chiến thuật. Cả BOX Gaming đang tập trung toàn lực để chiến thắng người Thái trên chính sân nhà của họ.

Thái E-League 2021 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 9/2021 với tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD. Đội vô địch sẽ nhận được hơn 30.000 USD tiền thưởng. Đây được đánh giá là một trong những giải đấu uy tín và chất lượng hàng đầu Thế giới. Nối tiếp “truyền thống gia đình”, Tuấn Anh cùng các đồng đội đang được kỳ vọng sẽ đem về chức vô địch, khiến cho cộng đồng PES tự hào và bước vào thời kỳ phát triển rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *