Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.

Khả năng bảo mật của Telegram giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn thay thế lý tưởng cho WhatsApp

Chủ tịch Pavel Durov cho biết Telegram đã kết nạp thêm 25 triệu người dùng trong vòng 72 giờ qua. Anh viết trên kênh Telegram của mình: “Trong tuần đầu tiên của tháng 1, Telegram đã vượt mốc 500 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Sau đó, nền tảng tiếp tục phát triển: 25 triệu người dùng mới gia nhập Telegram chỉ trong vòng 72 giờ qua. Những người này đến từ khắp nơi trên thế giới: 38% từ châu Á, 27% từ châu Âu, 21% từ châu Mỹ Latin và 8% từ khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với năm ngoái, vốn chỉ có 1,5 triệu người dùng đăng ký mỗi ngày. Trong suốt 7 năm bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, nền tảng của chúng tôi được tải xuống rất nhiều. Nhưng lần này thì khác”.

CEO Telegram khẳng định chưa từng tiết lộ một byte dữ liệu nào của người dùng

Trước đó, CEO Telegram cũng nhẹ nhàng đăng một bài mỉa mai chính sách của đối thủ: “Mọi người không muốn đổi quyền riêng tư để lấy các dịch vụ miễn phí nữa. Họ không còn muốn bị bắt làm con tin của các hãng công nghệ độc quyền nữa. Những hãng này cho rằng họ có thể làm bất cứ điều gì miễn là ứng dụng của mình thu hút một lượng lớn khách hàng. Không giống như các ứng dụng phổ biến khác, Telegram không có cổ đông hoặc các hãng quảng cáo. Chúng tôi không giao dịch với người trong ngành marketing, người khai thác dữ liệu hay các cơ quan chính phủ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8.2013, chúng tôi không hề tiết lộ một byte dữ liệu cá nhân nào của người dùng cho bên thứ ba”.

Tuy nhiên, WhatsApp đã bào chữa rằng chính sách mới không chia sẻ thông tin mà người dùng nhắn cho bạn bè hoặc gia đình. Ứng dụng cam kết không đọc lén tin nhắn riêng tư, cũng như không nghe trộm cuộc gọi của khách hàng hay lưu trữ thông tin danh bạ, vị trí của họ.

Telegram là ứng dụng nhắn tin đa phương tiện được thành lập từ năm 2013, được xem như đối thủ hàng đầu của WhatsApp. Ngoài Telegram, Signal cũng là ứng dụng tăng trưởng 4,2% tổng số lượt đăng ký mới và có thêm 7,5 triệu lượt tải xuống tính từ ngày 6 – 10.1 – dựa trên dữ liệu từ Sensor Tower.

Mai Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *