Thực tình, câu chuyện Core i5 hơn Core i7 ở một số khía cạnh cũng không còn là quá mới mẻ. Nhưng với việc Tiger Lake vẫn còn mới mẻ trên thị trường, có lẽ nhắc lại một chút cũng sẽ giúp nhiều anh em đang muốn mua máy mới có lựa chọn tối ưu nhất.

Cụ thể, hai đối tượng được đặt lên bàn cân lần này là i5-1135G7 và i7-1165G7 – đều là những sản phẩm nổi bật thuộc series Tiger Lake của Intel. Và theo một số thử nghiệm của Notebookcheck trên Dell Inspirion 7506 2-in-1, phiên bản Core i5 đã cho hiệu năng đa nhân nhỉnh hơn phiên bản Core i7 ở hầu hết các bài kiểm tra.

Cụ thể, ở khả năng duy trì xung nhịp, phiên bản Inspirion Core i5 đã làm tốt hơn với việc có thể giữ ở mức 3,0 GHz so với 2,8 GHz trên Inspirion Core i7. Dù cách biệt là khá nhỏ, nhưng cũng là đủ để chứng minh rằng không phải lúc nào i7 cũng là lựa chọn nên được ưu tiên. Đây sẽ là thông tin hữu ích để các bạn dự định mua laptop Tiger Lake phục vụ các tác vụ văn phòng (lướt web, giải nén file,…) có thể tham khảo.

Tuy vậy, nếu có thêm nhu cầu với các tác vụ đồ họa như chỉnh sửa ảnh, video hay chơi game nhẹ; i7-1165G7 sẽ lại là lựa chọn ổn hơn. Vốn dĩ vì lúc này, tùy chọn i7 sẽ có card đồ họa Xe Graphics với số Execution Unit cao hơn (96 EUs so với 80 EUs trên i5). Chính vì vậy khi sang đến 3DMark, hệ thống chạy i7 vẫn cho điểm số là tốt hơn khoảng 10-15%.

Nhìn chung, việc mua Core i5 hay Core i7 vẫn sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiểu nhu cầu cá nhân đến đâu, và kết quả bên trên cũng chỉ mang tính tham khảo khi mới chỉ được thử trên một sản phẩm cụ thể. Tuy vậy, nếu chỉ muốn một sản phẩm đủ cho nhu cầu cơ bản, với mình Core i5 vẫn sẽ là lựa chọn đảm bảo nhiều yếu tố: Hiệu năng, giá thành, v.v..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *