Những tiến bộ trong theo dõi GPS, phát hiện G-Force và đo khoảng cách từ xa rất hữu ích cho người lái xe mô tô, đặc biệt trong những tình huống nguy cấp.

Motobit là một công ty công nghệ có trụ sở tại Áo, được thành lập bởi hai người đam mê mô tô. Họ đã tạo ra các thiết bị đeo để ghi lại tình trạng đường và dữ liệu người lái để đưa ra các cảnh báo không an toàn.

Công ty Motobit đã phát triển Sentinel trong hơn hai năm.

Thiết bị thông minh này có thể đặt trong túi, trên cổ tay hoặc thắt lưng, được sử dụng thông qua kết nối bluetooth để giao tiếp với ứng dụng Motobit trên điện thoại thông minh của người dùng.

Khi có hai hoặc nhiều thiết bị Sentinel được ghép nối trong một nhóm, hệ thống sẽ thông báo cho trưởng nhóm nếu có thành viên nào bị bỏ lại phía sau hoặc có khả năng va chạm.

Các thuộc tính giám sát này cũng cho phép Sentinel đưa ra các đề xuất nhanh chóng.

Sử dụng thuật toán theo dõi để đánh giá khả năng của người lái, điều kiện đường phía trước và giới hạn tốc độ, thiết bị đeo có thể đề xuất tốc độ lái xe phù hợp.

Với những khuyến cáo trên, Sentinel khá hiệu quả trong việc cung cấp thông tin cho những người đi xe máy đang ở khu vực gần đồng hồ đo tốc độ hoặc khu vực camera đo tốc độ. Việc này chắc chắn sẽ hạn chế bị mấy anh bồ câu mời vào.

Tất nhiên, Motobit đang tận dụng công nghệ của mình để trang bị cho thiết bị đeo của họ khả năng gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Sentinel sẽ gọi cho số liên lạc được chỉ định hoặc nhà điều hành khẩn cấp nếu cảm biến G-Force của thiết bị phát hiện ra va chạm giao thông.

May mắn thay, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng nếu chỉ làm ngã xe nhẹ hoặc không cần trợ giúp.

Giống như nhiều mặt hàng hiện đại khác, Sentinel dựa vào công nghệ theo dõi và giám sát tiên tiến để cung cấp thêm tính bảo mật.

Minh Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *