Dự kiến đến năm 2024 Trung tâm Esports Thượng Hải sẽ hoàn thiện và hoạt động. Đây sẽ là điểm đến không chỉ cho ngành này mà còn kích thích du lịch.

Trong nỗ lực thúc đẩy Thượng Hải trở thành trung tâm thể thao điện tử toàn cầu, chính quyền địa phương đã bắt đầu xây dựng Trung tâm Thể thao điện tử sáng tạo và văn hóa mới quốc tế Thượng Hải.

Trung tâm Esports Thượng Hải đang được xây dựng

Trung tâm này có diện tích 500.000 mét vuông và trị giá khoảng 898 triệu USD, tương đương 20.800 tỷ Đồng. Thành phố có kế hoạch biến trung tâm này trở thành “kinh đô Esports” cho các đội và công ty thể thao điện tử toàn cầu.

Trung tâm Esports Thượng Hải sẽ xây dựng khu khách sạn, là điểm dừng chân cho các đội đến tham dự giải đấu và khán giả tới cổ vũ, tham quan và du lịch. Cơ sở này cũng đủ lớn để các công ty và đơn vị thể thao điện tử đặt làm trụ sở cho tổ chức của mình.

Sau thành công của tổ chức giải Vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2020, Thượng Hải muốn xây dựng và tham vọng trở thành điểm đến, nơi diễn ra cho các sự kiện thể thao điện tử trong tương lai. Nếu Trung tâm Esports mới này hoàn thiện và đi vào hoạt động, nó sẽ mang theo sứ mệnh đó.

Trung tâm Esports Thượng Hải đang được xây dựng

Trong vài năm gần đây, thể thao điện tử đã trở nên phổ biến lớn không chỉ bó hẹp ở việc tổ chức các giải đấu. Bằng cách xây dựng một địa điểm chỉ dành riêng cho thể thao điện tử, Thượng Hải đang cho thấy trỗi dậy mạnh mẽ, là bộ mặt ở Esports Trung Quốc.

Công ty nghiên cứu tiếp thị Newzoo đã ước tính rằng chỉ riêng trong năm 2020, ngành công nghiệp thể thao điện tử đã tạo ra 1,1 tỷ đô la trên toàn thế giới. Và quốc gia nắm giữ thị trường thể thao điện tử lớn nhất thế giới là Trung Quốc.

Trong một thống kê khác, ước tính rằng 70% trong số 720 triệu game thủ của Trung Quốc chơi game Esports. Chỉ với những con số đó, một ví von thú vị là Trung Quốc sẽ có thể bán hết vé các sự kiện tại Trung tâm Thể thao điện tử Thượng Hải mà chỉ cần có sự tham gia của người đại lục.

Dự kiến đến năm 2024 Trung tâm Esports Thượng Hải sẽ hoàn thiện và hoạt động. Đây sẽ là điểm đến không chỉ cho ngành này mà còn kích thích du lịch, quảng bá văn hoá của vùng đất đến với quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *