Galaxy A71 trang bị camera macro chụp cận cảnh cùng công nghệ chụp một chạm độc quyền.

Galaxy A71 nhận được đánh giá cao từ người dùng công nghệ và đang được đề cử là “Smartphone dẫn đầu trào lưu 2020” trong Tech Award 2020.

Camera macro chụp cận cảnh

Ngay khi ra mắt, Galaxy A71 cùng công nghệ camera macro đã nhận quan tâm từ người dùng. Công nghệ này cho phép chụp cận cảnh những vật thể nhỏ ở cự ly 3-5 cm mà mắt thường khó nhìn thấy, mang đến trải nghiệm nghệ thuật như sử dung máy ảnh chuyên nghiệp.

Dù là công nghệ tiên tiến và độc đáo, song Samsung đã tạo bất ngờ cho người dùng khi ứng dụng camera macro lên smartphone tầm giá 10 triệu đồng, trước cả phân khúc flagship đắt đỏ. Cùng với việc bổ sung ống kính macro, Galaxy A71 đã tham gia vào cuộc chạy đua thiết lập 4 camera sau trong làng di động 2020.

Samsung ứng dụng camera macro lên Galaxy A71 tầm giá 10 triệu đồng. Ảnh: Samsung.

Sự khác biệt của camera macro Galaxy A71 nằm ở khả năng chụp cận cảnh trực tiếp bằng phần cứng, cho ảnh trung thực hơn, thay vì sử dụng phần mềm close-up giả lập macro. Camera macro còn có độ phân giải sắc nét 5 megapixel (pixel 1,12µm, ống kính 25mm và khẩu độ f/2.4).

Theo Tech Advisor, camera macro cùng các trang bị khác đã giúp nâng giá trị sử dụng của Galaxy A71 nhưng vẫn được Samsung bán ra với tầm giá 10 triệu đồng. Tại Việt Nam, thiết bị còn tạo ảnh hưởng rộng qua cuộc thi “Bắt trọn chất Art”, thu hút hàng chục nghìn người dùng với hơn 12.341 ảnh macro dự thi.

Galaxy A71 còn được ông lớn công nghệ Hàn Quốc ưu ái trang bị công nghệ chụp một chạm (Single Take) độc quyền của hãng, kế thừa từ flagship cao cấp Galaxy S20. Tính năng này cho phép người dùng “chụp ít được nhiều”, giữ nút quay chụp 3-10 giây thu về 10 bức ảnh và 4 video.

Công nghệ chụp một chạm sử dụng huy động 4 camera sau hoạt động cùng lúc trong lúc chụp. Ảnh: Samsung.

Công nghệ chụp một chạm sử dụng các thuật toán AI phức tạp, huy động 4 camera sau hoạt động cùng lúc. Nhờ đó, Galaxy A71 cho ra 14 tác phẩm đa dạng từ ảnh tĩnh, ảnh động, xóa phông, góc rộng, đen trắng, cắt khung đến video time lapse, boomerang… Khả năng phân tích góc chụp, góc quay, lấy nét, cân sáng và chỉnh màu chuẩn xác của chế độ này được người dùng đánh giá cao.

Theo đại diện Samsung, chụp một chạm đến nay vẫn là công nghệ độc quyền của hãng này, chưa thấy trên smartphone các hãng khác, mang đến trải nghiệm quay và chụp nhanh hơn, chất lượng ảnh và video tốt hơn. Trong tháng 8, Samsung tổ chức cuộc thi “Thử thách 10s chụp một chạm cùng Galaxy A71”, thu hút hơn 10.000 bài dự thi tham gia.

Công nghệ chụp một chạm cho ra 14 tác phẩm đa dạng. Ảnh: Samsung.

Năm ngoái, hãng công nghệ này đã chi 16,4 tỷ USD cho đổi mới sáng tạo và phá vỡ lối mòn công nghệ nhiếp ảnh trên di động. Trong đó, công nghệ chụp cận cảnh đến bằng phần cứng và chụp một chạm bằng phần mềm được người dùng đón nhận.

“Đây cũng là minh chứng cho cam kết tiên phong sáng tạo nhiếp ảnh của chúng tôi, mang đến cho người dùng Galaxy A71 đầy đủ ‘áo giáp’ với bộ đôi tính năng camera mới mẻ”, đại diện Samsung nói.

Hà Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *