#TinhteLookBack: Những món đồ công nghệ mình đã 0 mua trong năm 2020
Mấy hôm nay xem chia sẻ những món đồ công nghệ đã mua của anh em thấy mlem mlem quá. Khi tìm hiểu một món đồ, chúng ta có khá ít lý do chính đáng để mua nó, nhưng lại có thể tìm ra hàng nghìn nhược điểm đáng chê để từ chối mua. Xin chia sẻ với anh em những món đồ mình đã không mua trong năm 2020.

Mình đang dùng MacBook Pro 16 2019 chip Core i9, vì chỉ mới mua hơn 1 năm nên máy vẫn còn xài rất tốt và đáp ứng hoàn toàn đầy đủ yêu cầu công việc hiện nay của mình, do đó chưa có lý do hợp lý để mình mua MacBook mới chạy chip M1. Có lẽ chờ thêm 2 đời nữa, mua MacBook Pro M3 là hợp lý.

[​IMG]

Để tìm ra những nhược điểm để chê MacBook Pro M1 khiến mình không muốn mua thì giời ơi nhiều lắm lắm. Nào là chỉ mới có bản 13 inch trong khi mình đang xài máy 16 inch, nào là chip chưa tương thích nhiều phần mềm, nào là giá cao, nào là ngoại hình cũ, nào là chưa có 32GB RAM…

Mình đang dùng 11 Pro Max, chỉ mới qua 1 năm mà Apple chơi ác quá, ra iPhone 12 cấu hình vượt trội 11 Pro Max về mọi mặt luôn, thành ra là họ ngưng luôn dòng iPhone 11 Pro Max, cái máy của mình trở thành đồ cổ (y như iPhone X hồi đó).

[​IMG]

Mình đang sử dụng máy ảnh mirrorless Z6 của Nikon, dòng này ra đời cũng được hơn 2 năm rồi và mới đây Nikon đã nâng cấp lên Z6ii với nhiều tính năng ngon hơn, UX đã hơn, máy chụp nhanh hơn, mượt hơn. Tuy nhiên hiện tại Nikon Z6 vẫn đủ xài đối với mình, chưa cần phải vội lên Z6 ii.

[​IMG]

Mình có xài thử cái Galaxy Z Fold2 được tầm 1 tháng, thấy rất thích và thú vị, mình cũng có vài bài viết chia sẻ với anh em về kinh nghiệm, thủ thuật của Fold2. Tuy nhiên, Fold2 vẫn còn dễ bị xướt xát màn hình nhiều quá, thôi thì chờ mua luôn Fold3 là đẹp, cũng hên là nếu dùng chung với bao da Sen thì sẽ bảo vệ tốt hơn.

[​IMG]

Đẹp, xịn, âm thanh hay cũng không thể cứu rỗi linh hồn của AirPods Max khi nó không có passthrough, tức là không cắm dây lightning to 3.5 để nghe khi hết pin được.

[​IMG]

Chúng ta có thể thường xuyên đổi laptop, điện thoại mà không ngại chuyện chuyển dữ liệu, nhưng mà mình lại ít thấy đổi xe, mặc dù đổi xe đơn giản hơn nhiều, chỉ cần leo lên xe mới là chạy thôi, không cần phải backup gì cả.

[​IMG]

Mặc dù PS5 rất mạnh, load game rất nhanh nhưng mà mình vẫn chưa có ý định nâng cấp từ PS4 Pro lên PS5, đơn giản vì mình không có nhiều thời gian để chơi game trên console (vì tivi bị thằng con giành mất). Mình mới mua 1 cái 3DS cũ để chơi mấy game giả lập của Nintendo, so với console thì máy cầm tay di động và gọn gàng hơn nhiều.

[​IMG]

Anh em thấy đó, kể ra các món đã mua thì 5 phút là xong, còn nếu mà liệt kê những món chúng ta không thích nên không mua thì có kể tới Tết cũng không hết. Mời anh em chia sẻ những món đồ mà anh em KHÔNG MUA năm 2020 nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *