(Tổ Quốc) – Có vẻ việc không có lộ trình cụ thể nào đã khiến cho nhiều người hoài nghi về sự thành công của Tốc Chiến.

là siêu phẩm trên nền tảng di động, điều đó là không phải bàn cãi. Đối với những game thủ Việt Nam, họ đã phải chờ đợi vài tháng trời để được chính thức chạm tay vào con cưng của Riot Games – LMHT bản di động. Trái với trạng thái háo hức, tin tưởng vào sự thành công của game tại thị trường Việt Nam thì lại có bộ phận cộng đồng còn hoài nghi.

Sự hoài nghi của một trong những người làm trong ngành eSports Việt Nam – anh Khoa Nguyễn, Giám đốc mảng eSports di động của CES

Theo như anh, nhà phát hành của Tốc Chiến đang xem nhẹ các tổ chức eSports có tiếng tại Việt Nam. Bất ngờ cho tải về sớm (ngày 7/12) nhưng không có họp báo ra mắt, không có thông tin và kế hoạch cụ thể cho giải đấu trong tương lai mà chỉ tập trung vào các KOL và cộng đồng những người chơi Liên Minh Huyền Thoại PC cũ.

Nhìn lại, có vẻ như VNG đang lặp lại sai lầm và thất bại với Mobile Legends: Bang Bang. “Một bước đi khá là giống Bang Bang”, ông Phương Top nhận định.

Tốc Chiến sẽ thành Mobile Legends: Bang Bang VNG ver 2?

Quả thật, dù Mobile Legends: Bang Bang là “quốc game” làm mưa làm gió ở nhiều thị trường trên thế giới nhưng khi vể Việt Nam thì lại chịu cảnh hẩm hiu trước một Liên Quân Mobile lớn mạnh.

Việc không có lộ trình giải đấu cụ thể khiến cho Mobile Legends: Bang Bang VNG chẳng có được sự quan tâm của các tổ chức eSports hàng đầu như Team Flash, BOX hay CES. Từ đó, dẫn đến độ “nhiệt” giảm đi rất nhiều. Điều này thì Liên Quân Mobile hay Garena làm rất tốt.

Bởi lẽ, đối với một tựa game eSports như Tốc Chiến, giải đấu chính là một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều khán giả. Việc VNG xem nhẹ “powerhouse” tương lai Tốc Chiến trở thành “Mobile Legend: Bang Bang 2.0” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Gia Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *