Với mục đích làm nhiệm vụ chia sẻ đồ công nghệ giá rẻ để nhận huy chương. Mình xin chia sẻ mọi người một món đồ giá rẻ rẻ là một cáp OTG với giá chỉ từ 69.000 đồng.

Cáp OTG hiệu DM mình mua trên Tiki cách đây khoảng 8 tháng. Nó tuy là giá rẻ nhưng mang đến nhiều lợi ích cho điện thoại Samsung Galaxy A50 của mình.

Điện thoại Samsung Galaxy A50 có màn hình rất đẹp xem video rất đẹp và thích xem video ofline. Nhưng dung lượng điện thoại lại quá thấp, việc xem video đòi hỏi dung lượng lớn hơn. Qua tìm hiểu trên internet mình biết mẹo vặt dùng cáp OTG để có thể kết nối với USB để xem video. Và kết quả là mình đã sử dụng nó xem được video giải trí trên điện thoại rất thích.

Lưu ý: khi USB cắm vào điện thoại thì sẽ format xoá hết toàn bộ dữ liệu. Nếu USB của bạn có dữ liệu nên lưu trữ trước.

Mình sử dụng điện thoại Samsung Galaxy A50 để xem các video giải trí bằng cáp OTG. Mình thực hiện việc này như sau:

Bạn mở video mà mình thích mà xem. Với ứng dụng VLC xem video rất thích, có thể zoom, phóng to tiếng và nhiều chức năng rất thú vị khác. Chất lượng video xem bằng VLC rất tốt.

3.Dùng cáp OTG để lưu trữ dữ liệu:

trên điện thoại của mình nhiều khi dung lượng lưu trữ đã đầy mình cũng có thể lưu trứ từ điện thoại ra USB hoặc từ USB vào điện thoại. Mình thực hiện như sau:

4.Dùng cáp OTG để kết nối bàn phímTrong một lần máy tính của mình bị hư, mà có việc cần phải đánh văn bảng office thì mình cắm luôn cái bàn phím phổ thông vào cáp OTG. Kết quả là đánh văn bản ngon lành. Điện thoại có ứng dụng office bản quyền miễn phí nên việc đánh văn bản rất tốt, nhanh hơn cả máy tính dỏm của mình.

Nếu lúc nào máy tính của bạn gặp sự cố, bạn có thể gắn vào mà sử dụng để đánh văn bản. Mặc dù màn hình bé tí gây nhiều cản trở nhưng đỡ hơn là bó tay chấm cơm.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các USB type C để có thể thay thế cho cáp OTG. Nó vừa đẹp vừa nhanh và tiện lợi nhưng cái giá của nó quá cao so với mình. Giá của nó lên đến gần triệu, nhiều cái cao hơn triệu. Và mình cũng thấy USB dùng cho iphone mà giá khởi điểm từ 4 triệu. Bạn có thể bỏ cả triệu để tiện ích hay để cáp 69k mà lòng thòng?

Quan trọng trên hết, bạn thấy bài viết mình hữu ích hoặc có xíu nội dung nào thú vị thì nhớ like cho mình, để mình có cái huy hiệu chơi game tinh tế với anh em.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *