Mục đích ban đầu của mình là cần tìm một cái đèn cảm ứng để trong nhà vệ sinh, mỗi khi đi tè ban đêm hay đi tắm thì tự nó nhận diện có người để bật sáng đèn, sau khi người ra sẽ tự tắt…

Mục đích ban đầu của mình là cần tìm một cái đèn cảm ứng để trong nhà vệ sinh, mỗi khi đi tè ban đêm hay đi tắm thì tự nó nhận diện có người để bật sáng đèn, sau khi người ra sẽ tự tắt, không cần mình phải bật tắt đèn bằng công tắc thủ công nữa (mình cực lười, lại sợ bật tắt công tắc lúc tay ướt). Đi lựa một hồi, mình đặt cái đui đèn cảm biến chuyển động và ánh sáng của Rạng Đông trên Tiki về nghịch thử.

Trước đây mình có thử đặt một cái đèn cảm ứng chuyển động dùng pin của Xiaomi trong nhà tắm. Vấn đề của đèn này có 2 cái: thứ nhất là không điều chỉnh được thời gian sáng sau khi có chuyển động (có phiên bản khác có bluetooth thì mới điều chỉnh được của Xiaomi), thứ 2 là độ sáng vẫn chưa được như ý mình (đèn Xiaomi này có 2 mức sáng, bản chất dùng pin nên không đủ sáng để mình đi tắm được).

Nhu cầu nghịch thử chứ chưa muốn lắp cố định, không muốn khoang tường và đồng thời, mình muốn đổi đèn linh hoạt hơn nên cuối cùng chọn mua đuôi đèn của Rạng Đông.

Vị trí này là cảm biến nhận diện chuyển động.

Khi lắp vào trên tường thì cảm biến sẽ nghiêng xuống một góc và cảm nhận được phạm vi như thế này.

Phần đuôi đèn có thể điều chỉnh được 90 độ tùy theo nhu cầu của người dùng. Vặn điều chỉnh bằng răng cũng bằng nhựa, khá cứng tay và cũng hợp lý để có thể đỡ được những chiếc đèn nặng.

Vị trí đấu dây điện vào.

Ăn tiền của chiếc đuôi đèn của Rạng Đông là chỗ này. Bên hông có 3 con ốc và cho phép mình điều chỉnh được:

Bản chất là vặn để điều chỉnh rơ le bên trong nên các nấc sáng, các nấc thời gian và phạm vi và vô hạn, tùy theo nhu cầu mà chúng ta cứ chỉnh xíu là xong.

Đây là đèn khi mình dán bằng keo 2 mặt 3M trên tường nhà tắm. Khi mình mở cửa nhà tắm và lọt vào vùng nhận diện của đèn thì khoảng 1,5 giây sau đèn sẽ bật sáng.

Khu vực tắm của mình được ngăn cách bởi một tấm kính mờ, khi vào tắm sẽ kéo lại và cảm biến vẫn nhận diện được nhưng đôi khi vẫn bị miss (khá hiếm, mình dùng thử khoảng 10 ngày qua, 2/20 lần tắm thì cảm biến không nhận diện được mình, lúc đó kéo cửa đưa tay ra vẫy tay phát thì đèn sáng lên lại). Cơ bản nói chung là rất hài lòng với setup này.

Ban ngày, ánh sáng từ cửa sổ nhỏ rọi vào nhà vệ sinh đâu đó khoảng 30 lux, lúc này thì mình vào đèn sẽ không tự bật sáng. Với ánh sáng tự nhiên này thì vừa đủ để mình vệ sinh cá nhân này nọ, cơ bản cũng không quá căng thẳng.

Đuôi đèn mình mua trên Tiki giá là 132 ngàn. Khá là ổn. Mua thêm cái đèn Điện Quang gắn vào nữa là xong. Hehe.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *