Riêng về những đồ điện tử gia dụng thì cá nhân mình rất thích mua đồ của Xiaomi vì nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu, mẫu mã đẹp và giá rất là cạnh tranh so với những thương hiệu khác.

Riêng về những đồ điện tử gia dụng thì cá nhân mình rất thích mua đồ của Xiaomi vì nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu, mẫu mã đẹp và giá rất là cạnh tranh so với những thương hiệu khác. Trong topic này mình sẽ nói về ổ cắm điện Xiaomi Power Strip với cấu hình 6 cổng cắm điện và 3 cổng USB-A. Có thể nói đây là món đồ mình rất ưng sau khi mua về vì nó giúp mình vừa tinh gọn dây nhợ trên bàn làm việc và thiết kế của nó cũng khá đẹp và hiện đại, nhỏ gọn dù có rất nhiều cổng.

Đây là hộp của ổ cắm khi mua về. Cách đóng gói rất truyền thống của Xiaomi, nhìn sạch sẽ và đặc tả được toàn bộ sản phẩm của mình lên bao bì.

Vì là hàng sản xuất để dùng cho nội địa Trung Quốc nên toàn bộ thông tin in trên hộp đều là tiếng Trung. Đồng thời vì là hàng dùng cho thị trường nội địa nên cũng sẽ phát sinh một vấn đề hơi phiền mà mình sẽ nói bên dưới. Đại khác là chúng ta sẽ có một vài thông số kĩ thuật đáng quan tâm như công suất tổng tối đa là 2500W, dòng tối đa là 10A, áp tối đa là 250V. Cổng USB-A sẽ cho công suất đầu ra là 15W mỗi cổng. 15W là một công suất rất ổn để dùng, và nó thậm chí còn mạnh hơn một số cục sạc tặng kèm khi mua các thiết bị điện tử. So sánh nhẹ sơ sơ thì 1 cục sạc 5W của iPhone đã có giá 500k rồi :v

Bên trong hộp đóng gói cũng rất chỉn chu ha. Chúng ta chỉ có đơn giản một xấp giấy hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung, và một ổ cắm được bọc trong nilon mờ khá đẹp. Việc đóng gói tốt cũng đem lại một hiệu ứng tâm lý rất tốt cho khách hàng vì họ sẽ cảm giác số tiền mình bỏ ra để mua là đáng.

Hộp vẫn có tem nhập khẩu Tiếng Việt, đương nhiên vì ổ cắm này mình mua ở Mi

Store luôn mà.

Đây là nhân vật chính với kích thước khá là nhỏ gọn nếu so với số cổng mà nó đem lại. Chiều dài khoảng 18cm, rộng khoảng 9cm và dày chưa tới 3 cm. Như anh em thấy khi so với tay mình thì nó nhỏ hơn nhiều. Kích thước gọn là điều rất quan trọng vì không chỉ sử dụng cố định, đôi khi anh em còn có thể cầm ổ cắm này đi du lịch nữa. Một ổ là đủ cho cả gia đình 😁

Bề mặt được hoàn thiện nhựa nhám khá đẹp và cảm giác cao cấp. Mình không mở ra bên trong để vọc cho anh em coi Xiaomi đi điện bên trong như thế nào, nhìn có chắc chắn không. Tuy nhiên mình từng được xem qua bên trong của ổ này rồi và có thể nói là rất ok ha. Mấy lỗ USB-A bên trong còn có mạch kiểm soát dòng/áp nữa.

Mặt dưới chỉ có 4 núm cao su ở 4 góc làm nhiệm vụ chống trượt. Xiaomi cũng in một vài thông số lên trên mặt dưới này bằng tiếng Trung.

Chúng ta có 6 lỗ cấp điện xoay chiều. Lỗ cắm có rất nhiều chuẩn nên anh em không sợ bị kén đâu. Đây là điểm mình thích vì không ít anh em đang loại cắm 3 chấu và anh em phải mua thêm cục chuyển rất phiền. Với ổ này của Xiaomi thì anh em có thể cắm đầu dẹp cũng được, đầu tròn cũng được, hay thậm chí xiên xiên xẹo xẹo cũng được luôn. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ những đầu cắm thông dụng nhất thôi, mấy cái dị dị quá thì cũng chịu.

Anh em có thể thấy bên trong lỗ cắm có lớp nhựa bảo vệ để đảm bảo an toàn. Mình cắm rất nhiều và hầu hết thì trải nghiệm cắm điện rất tốt, không quá cứng, không quá lỏng. Độ chắc vừa phải. Nếu anh em không có nhu cầu nhiều lỗ cắm như thế này thì Xiaomi cũng làm bản cấu hình 3 ổ cắm, nhỏ hơn và gọn gàng hơn.

Phía bên trái là cụm 3 lỗ USB và nút nguồn. 3 lỗ USB này có công suất 15W / lỗ, và như mình nói thì con số 15W vẫn cao hơn kha khá nhiều các cốc sạc mặc định. Tuy nhiên mình thường chỉ dùng 3 lỗ này cho nhu cầu sạc mấy thiết bị nhỏ nhỏ, lặt vặt thôi. Còn điện thoại thì mình sử dụng củ sạc riêng. Các lỗ USB này mình thường dùng để sạc Kindle, micro, máy ảnh, đèn bàn,…

Nút nguồn có một cái đèn để chỉ thị trạng thái đang tắt hay mở. Anh em có thể cắm toàn bộ củ sạc cần thiết vào, sau đó khi nào không sử dụng thì bấm nút cái là nó ngắt điện. Nhiều người nói rằng thích công tắc cơ hơn vì lỡ mất điện thì khi có lại không cần phải tốn công mở. Tuy nhiên mình thấy giải pháp này an toàn hơn vì nếu cúp điện anh em có bỏ đi đâu thì khi có điện lại chúng ta không cần lo máy móc tự chạy, dễ xảy ra hỏng hóc cháy nổ.

Chúng ta sẽ có một cọng dây nguồn không thể tháo rời. Cọng dây này được bọc cao su và cầm cảm giác rất là chắc chắn. Chiều dài dây là 1.8m, theo mình là phù hợp cho hầu hết nhu cầu sử dụng.

Nãy giờ khen cũng nhiều, giờ chê nè. Vì là sản xuất cho thị trường nội địa TQ nên phích cắm của ổ này khá là dị và 99% là anh em sẽ không dùng được nếu không điều chỉnh một chút. Nếu anh em mua thì hãy dùng một cây kềm, bứt mạnh chân mass ra nếu anh em chỉ có thể cắm được phích 2 chấu. Thứ hai nữa là hai chấu còn lại cũng xiên xiên vẹo vẹo rất khó chịu nên anh em cũng dùng kềm bẻ cho nó thẳng thóm ra để có thể cắm vào các lỗ điện dẹp.

Đây là nhu cầu sử dụng thông thường của mình, gồm 3 cổng USB luôn được cắm sẵn, sạc Macbook, cấp điện cho màn hình thông minh. Tất cả dây diện đầu ra mình sẽ dùng ống nhựa để quấn tất cả lại làm một để gọn gàng hơn.

Các bạn sẽ thấy nó hơi bụi bụi, vì thực ra mình đã dùng rồi trước khi trên tay. Cũng định giới thiệu cho anh em ổ này lâu rồi mà loay hoay cái quên hoài 😀 Nhìn chung ngoại trừ phích cắm nguồn hơi khó chịu ra thì mọi thứ đều ổn.

Nhược:

Ổ này mình mua ở Mi Store bên Crescent Mall. Mình kiếm thử trên mạng thì cũng có link mua, anh em thích thì có thể đặt về luôn cho tiện. Giá đâu đó dưới 300k. Cám ơn anh em đã đọc, mời anh em cùng comment chia sẻ thêm về ổ điện anh em đang dùng nhé.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *