Cuối năm rồi mình cũng tích cóp được một ít, tự thưởng bằng một cái đồng hồ cơ của Tissot đeo cho đỡ trống tay. Và sau 1 tuần đeo thì mình sẵn muốn chia sẻ với anh em về chiếc đồng hồ mình cảm thấy…

Cuối năm rồi mình cũng tích cóp được một ít, tự thưởng bằng một cái đồng hồ cơ của Tissot đeo cho đỡ trống tay. Và sau 1 tuần đeo thì mình sẵn muốn chia sẻ với anh em về chiếc đồng hồ mình cảm thấy khá ưng ý này. Mình mua nó ở PNJ Watch với mức giá niêm yết khoảng 20 triệu, nhưng lúc mình mua thì đang có chương trình giảm giá nên chỉ phải trả 16 triệu hơn mà thôi. Bên cạnh đó mình nghe nói nếu mua xách tay thì chỉ đâu đó 12 triệu đổ lại mà thôi.

Loại máy: Automatic POWERMATIC 80, dự trữ năng lượng lên đến 80 giờ.

Vỏ: Thép không gỉ mạ công nghệ PVD

Dây: Dây da bò giả cá sấu

Bên trong hộp mới mua về sẽ là một chiếc đồng hồ, một đống sách gì đó mà mình chẳng đọc, thẻ bảo hành, một cái túi vải để cất đồng hồ khi anh em không đeo.

Nói qua một tí về Tissot, đây là thương hiệu đã thành lập từ năm 1853, hiện tại là thương hiệu con của tập đoàn đồng hồ nổi tiếng Swatch. Mặc dù so với những cái tên khác thì đây vẫn nằm ở phân khúc tầm thấp, nhưng có thể nói không ai chơi đồng hồ mà không biết đến Tissot cả. Lý do mình chọn nó là vì so với tầm giá và thương hiệu cũng như mẫu mã và độ uy tín, nó hợp lý với túi tiền của mình nhất.

Tissot Powermatic 80 Open Heart thuộc bộ sưu tập Tradition được ra mắt vào năm 2016 hay sao đó theo mình nhớ. Những chiếc đồng hồ này được sử dụng bộ máy Powermatic 80 cải tiến từ máy ETA 2824. Số 80 này tượng trưng cho thời lượng trữ cót lên tới 80 tiếng, mình thấy đây là một con số khá ấn tượng khi mà thường các mẫu khác trong tầm giá chỉ trữ khoảng 40 tiếng. Theo thông số, sai số máy tầm khoảng -6/+15 giây mỗi ngày là ổn, quá trình mình đeo có theo dõi so với trang World Time Server thì sai số khoảnh đâu đó -7 giây khá ổn.

Cả mặt sau lẫn mặt trước đều được làm từ tinh thể Sapphire nguyên khối cho khả năng chống xước rất tốt. Mặt sau lộ bộ máy Powermatic 80 với 25 chân kính ở bên trong. Theo nhà sản xuất, máy chịu nước được 3ATM, nghĩa là có thể đi mưa, rửa tay, còn nặng hơn thì không hỗ trợ, mình cũng chưa thử vì không dám 😐 Nổi bật ở mặt trước dial đồng hồ là lỗ hở Open Heart cho phép chúng ta quan sát được hoạt động bên trong qua một khoang nhỏ. Mình rất thích điểm này, nó làm mình không cảm thấy nhàm chán khi nhìn vào xem giờ, đây cũng là lý do rất lớn tại sao mình chọn chiếc này mà không chọn Le Locle.

Phần cài dây theo cơ chế cánh bướm. Toàn bộ chi tiết kim loại trên đồng hồ được làm tự thép không gỉ 316L, hoàn thiện bề mặt bằng cách mạ PVD. Đây là kĩ thuật mạ rất phức tạp giúp cho bề mặt được bền lâu hơn.

Cơ chế cài này ban đầu có hơi khó chịu khi mình phải tháo ra vào nhiều, nhưng sau đó quen dần thì cũng không còn cảm thấy khó chịu cho lắm. Phần kim loại sẽ giúp bộ phận da ở chỗ cài giữ được form để ôm tay hơn.

Da được làm từ da bò, nhưng vân bên ngoài được dập nổi giả da cá sấu. Mình chưa chắc lắm về độ bền của da này khi gặp nước vì từ lúc mua đến giờ mình không dám cho nó tiếp xúc với chất lỏng 😁

Mặt đồng hồ có kích thước khoảng 40mm, mình nghĩ nó phù hợp với đa số cổ tay, không quá to cũng không quá bé.

Đây là cổ tay của mình, cổ tay mình thuộc dạng to tầm trung so với con trai Việt Nam, do đó mình nghĩ mặt này khá phù hợp với mình.

Tissot bảo hành toàn cầu mọi quốc gia 2 năm, riêng PNJ mình được bảo hành kèm thêm 5 năm nữa. Thẻ bảo hành sẽ nằm sẵn trong hộp và được đại lý ghi sẵn như thế này.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *