Đây là phiên bản mới, tức là thế hệ điện thoại nắp gập thứ 2 mà Motorola bán ra. Có một số thay đổi lớn về cấu hình, màn hình, hoàn thiện tốt hơn… nhưng cơ bản thì nó vẫn là một chiếc điện thoại với màn hình gập lại được và mang những hình ảnh có giá trị di sản của Motorola. Nó cho chúng ta lại cảm xúc sử dụng của chiếc Motorola nổi tiếng nhất V3.

Mình dùng qua nhiều điện thoại khác nhau, dùng hầu hết các điện thoại gập trừng Razr và khi cầm nó trên tay thì thấy nó thực sự khác biệt, thực sự cá tính. Nó có những đường nét, có những thiết kế không còn đơn giản là phục vụ tính năng nữa mà để mang lại giá trị thẩm mỹ. Và chúng ta cũng đang ở cái giai đoạn mà tính năng không còn là cái gì phải đáng quan tâm nữa. Khác biệt về ngoại hình mà vẫn xài được như bình thường mới là khó.
Motorola_Razr_tinhte-44.jpg

Motorola Rarz thực sự nhỏ gọn khi gập lại, hơi cụt một chút. Cảm giác cầm là tròn, bầu, không cấn tay. Có thể thao tác một tay để mở ra và đóng lại. Mới đầu cũng hơi khó khăn chút, nhưng thử vài cái thì dễ hơn nên mình nghĩ sẽ ổn hơn nếu dùng lâu dài hơn.

Kiểu dáng tổng thể thì anh em có thể dễ dàng nhận ra được hình ảnh của V3 còn rât đậm đà. Kể cả cảm giác mở ra, đóng lại nó cũng có cái hồn của V3. Mình từng dùng Z Flip của Samsung, cũng với cái gập lại như là Razr này nhưng không có nhiều cảm xúc bằng khi cầm Razr trên tay. Nó có gì đó đặc biệt hơn, mạnh mẽ hơn.

Sau 2 năm, nhiều mẫu điện thoại gập bán ra thì người ta không còn lo lắng, không còn bàn về việc gập màn hình nữa. Tuy nhiên mình vẫn chia sẻ với anh em điều mà anh em sẽ thấy khi cầm và sử dụng Motorola Razr. Phần gập của màn hình, phần giữa bản lề về thẩm mỹ thì nó không thấy ngấn như là 4 chiếc máy gập khác mình từng dùng qua là Fold, Z Fold2, Z Flip và Mate Xs. Nó lõm xuống một mảng to và sâu hơn, nhìn lướt qua không thấy nhưng hình ảnh hiển thị sẽ phản ánh được điều đó, nó cong đi một chút.

Motorola_Razr_tinhte-42.jpg

Mình thích cách thức xử lý bản lề này của Motorola hơn là các cách của Samsung hay Huawei dùng. Vì nó có được thẩm mỹ tốt hơn. Một điểm nữa là khi màn hình gập lại thì một phần của tấm nền được đẩy xuống phần cằm u lên của máy, chui vào trong đó. Khi mở ra sử dụng thì nó sẽ được di chuyển ra và vào vị trí bình thường.

Việc màn hình có thể gập lại là công nghệ đặc biệt nhất của Motorola Razr làm cho nó trở thành chiếc điện thoại có cả hai giá trị đó là công nghệ và thiết kế di sản.

Như mình nói bên trên việc một chiếc điện thoại hoàn thành nhiệm vụ thực thi những thao tác, những ứng dụng hàng ngày bây giờ là quá đơn giản. Motorola Razr này cũng vậy, nó được trang bị chip Snapdragon 756, RAM 8GB, bộ nhớ 265GB và Pin 2800mAh, 5G. Tất cả mọi thứ đều được nâng cấp rất nhiều so với đời đầu.
Motorola_Razr_tinhte-25.jpg
Theo cảm nhận của mình thì màn hình đẹp, hơi hẹp chút nhưng cố tập làm quen thì vẫn thoải mái xài được.

Máy phản ứng nhanh với những thao tác bình thường của mình, màn hình ngoài cũng phản ứng rất nhanh và nhạy không có gì phàn nàn cả. Kể cả so với máy Fold Snapdragon 865 hay iPhone 12 Pro A14 mình đang xài.

Mình thử nhanh ít hình thì khá bất ngờ về khả năng của camera. Sau khi chụp và zoom lên bạn sẽ bất ngờ. Có lẽ không chỉ do độ phân giải của cảm biến rất lớn 48Mp mà còn do thuật toán xử lý tốt. Anh em đơn giản thì chỉ cần một chiếc camer này là đủ đáp ứng rồi.
Motorola_Razr_tinhte-27.jpg

Khá lớn, xem thông báo thoải mái, tạo các đường tắt để gọi điện thoại hay làm gì đó nhanh là tuyệt vời. Nó có hình dáng khá đặc biệt nên app nào muốn xài tốt ngoài đó thì cần được thiết kế đặc biệt. Mình thấy có app máy tính và app Youtube.
Motorola_Razr_tinhte-09.jpg
Mình sẽ đánh giá cao nó khi để dùng xem nhanh thông báo, thông tin… không cần phải mở máy ra làm gì. Dĩ nhiên anh em cũng có thể nghe, gọi điện thoại được từ màn hình ngoài.

Chiếc mình trên tay này mượn của bạn Tung Vu trên FB. Bạn chỉ có một chiếc bản quốc tế từ nước ngoài về nhờ bán dùm với giá 27 triệu.

Motorola_Razr_tinhte-02.jpg
Rất nhỏ gọn so với phần lớn điện thoại thông minh bây giờ.

Motorola_Razr_tinhte-16.jpg

Hẳn là anh em 3x, 4x, 5x đều rất quen với hình ảnh này. Các cháu sau này thì có thể là không biết.

Motorola_Razr_tinhte-18.jpg
Và anh em cũng sẽ cảm thấy thoả mãn vì công nghệ màn hình hiện đại có thể gập lại được và cách thức gập mà Moto chọn.

Motorola_Razr_tinhte-26.jpg
Màn hình hơi nhỏ nhưng anh em có thể gõ được. Chịu khó làm quen chút là ok.

Motorola_Razr_tinhte-46.jpg
Mặt lưng bóng bảy, tròn bầu. Đây là trạng thái màn hình đã mở hết ra. Nếu anh em thấy bụi trên hình này thì là màn hình anh em bẩn chứ hình đã được nhặt bụi hết rồi.

Motorola_Razr_tinhte-47.jpg
Thích nhất là nhỏ gọn

Motorola_Razr_tinhte-45.jpg
Cái cằm lồi lên của Motorola ngày nào. Mình cũng chẳng biết gọi nó là cái gì nữa. Cằm đúng không anh em.

Motorola_Razr_tinhte-36.jpg
Cổng USB-C và khe SIM. Máy có 1 sim cứng và một esim.

Motorola_Razr_tinhte-17.jpg
Gập một tay

Motorola_Razr_tinhte-01.jpg
Mở bằng một tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *