1

Tăm nước là giải pháp thay thế hoàn hảo cho tăm xỉa răng bằng tre và chỉ nha khoa, nó là 1 cái máy phun nước với áp lực lớn để làm sạch kẽ răng, chân răng và nướu. Với tiêu chí ngon bổ rẻ, hôm nay mình chia sẻ với anh em mẫu tăm nước Enpuly 130ml nhỏ gọn trong lòng bàn tay, dễ dàng đem theo khi đi du lịch, mình mua trên shopee giá chỉ 449k.

Điểm đặc biệt của cái máy tăm nước Enpuly M6 này là nó rất nhỏ gọn, nặng chỉ 300g và nằm vừa trong lòng bàn tay của chúng ta. Thiết kế đặc biệt theo kiểu trượt của máy cho phép thu thu máy nằm gọn gàng bên trong hộp chứa nước, ngoài ra đầu phun cũng giấu gọn bên trong lỗ châm nước do đó kích thước của máy chỉ còn 12 x 6 x 3cm mà thôi, tương đương 1 cái smartphone.

2

Trong hộp có máy.

3

Túi vải đựng để đi du lịch.

4

Và hai đầu phun để anh em có thể dùng chung máy với người thân, hoặc để sơ cua.

5

Thông số cơ bản:
Kích thước: 12 x 6 x 3cm (sau khi thu gọn)
Trọng lượng: 300g
Áp lực phun: 40 – 140 PSI
Tần số phun: 1400 lần/phút
Bình chứa: 130ml
Pin: 1100mAh
Thời lượng sử dụng 45 lần

6

Sau khi kéo hộp chứa nước ra, chúng ta có dung tích bình chứa là 130ml, vừa đủ để xịt rửa vệ sinh răng, nếu muốn sạch hơn thì anh em cứ châm thêm nước và xịt tiếp, rất dễ dàng.

7

8

Đầu phun tháo ra và giấu bên trong thân máy rất gọn

9

Máy chỉ có 1 nút nguồn kiêm nút điều khiển. Nhấn một lần để bật/tắt máy, nhấn giữ 2s để chuyển chế độ tương tự như bàn chải điện.

10

Enpuly có 3 chế độ phun với áp lực phun từ 40 – 140PSI, tần số phun nước 1400 lần/phút bằng với các loại tăm nước khác. Mình thấy dùng chế độ phun vừa là được rồi, chứ phun mạnh áp lực tới 140PSI mạnh lắm, xịt vô tay còn đau xuống gì là nướu răng.

Máy sẽ nhớ chế độ của lần sử dụng trước, lần sau chỉ cần bấm nút nguồn là dùng tiếp, không cần phải chỉnh lại chế độ. Nó cũng tự động tắt sau 2 phút, đề phòng trường hợp lỡ quên tắt máy chạy hoài cháy mô tơ.

Tiêu chuẩn chống nước của nó là IPX8 nên anh em thoải mái rửa sạch sau khi sử dụng.

Máy được trang bị pin 1100mAh, nhà sản xuất cho biết dùng được 45 lần mới cần phải sạc lại, nó sử dụng cổng sạc micro USB.

11

Nếu so với tăm nước Mijia Water Flosser thì cái Enpuly này cho lực phun nhẹ nhàng hơn, êm miệng hơn dù sử dụng ở chế độ phun mạnh nhất (140PSI). Đầu phun của máy Enpuly nhỏ hơn nên tia nước phun ra cũng nhỏ và mảnh hơn.

12

13

So sánh kích cỡ khi gấp gọn và khi mở ra với máy Mijia và máy Socas

Mình có đếm thử thời gian máy phun hết 1 bình nước 130ml mất bao lâu thì kết quả như sau:

  • Chế độ mạnh nhất: 35s
  • Chế độ kết hợp: 45s
  • Chế độ yếu: gần 1 phút

So với sử dụng tăm tre hoặc chỉ nha khoa thì tăm nước ưu điểm hơn ở chỗ nó vừa làm sạch được kẽ răng, vừa làm sạch được mảng bám ở xung quanh chân răng. Đặc biệt là những người niềng răng thì nên sử dụng tăm nước để vệ sinh răng sạch sẽ hơn.

View attachment 4806713

Tuy nhiên tăm nước cũng có nhược điểm đó là nếu sử dụng không quen thì có thể bị chảy máu nướu răng vì tia nước xịt mạnh, ngoài ra cũng có thể bị phun nước ra xung quanh gây mất vệ sinh. Chưa kể là nếu cầm sai tư thế có thể bị tia nước bắn thẳng vô họng rất đau.

14

15

  • Đẹp, hoàn thiện ổn
  • Nhỏ gọn, dễ đem theo khi du lịch
  • Lực phun mạnh, xung xịt 1600 lần/phút, áp lực 40 – 140PSI
  • Bình nước hơi nhỏ, có khi phải châm nước ít nhất 2 lần
  • Giá tham khảo 449k – 499k

Nhờ đầu phun nhỏ và tia nước mạnh, khi sử dụng tăm nước mình có thể vệ sinh được chân nướu của 2 răng hàm trong cùng, nơi mà bàn chải đánh răng không với tới được vì bị đụng hàm.

16

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *