Theo nguồn tin của TrendForce, Intel sẽ bắt đầu mối quan hệ đối tác với TSMC vào nửa cuối năm 2021 này, khi ấy đơn vị sản xuất chip bán dẫn Đài Loan sẽ bắt đầu gia công những con chip CPU Core i3…

Theo nguồn tin của TrendForce, Intel sẽ bắt đầu mối quan hệ đối tác với TSMC vào nửa cuối năm 2021 này, khi ấy đơn vị sản xuấtchip bán dẫn Đài Loan sẽ bắt đầu gia công những con chip CPUCore i3 dựa trên tiến trình 5nm, hệt như những gì Apple đang làm với chip xử lý trên MacBook và iPhone. Không dừng lại ở đó, đến năm 2022, sẽ đến lượt những CPU Core i5 và cao hơn, trên tiến trình 3nm của TSMC.

Trước đây những thông tin xoay quanh việc Intel đang có kế hoạch nhờ tới sự trợ giúp của TSMC đã có từ vài tuần nay, vì những khó khăn trong quá trình phát triển tiến trình 10nm cũng như 7nm do Intel tự thiết kế, nhưng chỉ đến khi nguồn tin của TrendForce được công bố, chúng ta mới hiểu được kế hoạch này cụ thể sẽ được triển khai ra sao.

Nếu nguồn tin này là thật, thì vẫn chưa biết kiến trúc nào của Intel sẽ được chuyển lên tiến trình 5nm để TSMC sản xuất theo đơn đặt hàng. Intel luôn nói rằng kiến trúc CPU hybrid mới Alder Lake của họ sẽ được sản xuất in-house dựa trên tiến trình 10nm. Điều này đã được xác nhận khi hôm thứ 2 vừa rồi, Intel đã trình diễn hệ thống chạy CPU Alder Lake, con chip được phát triển dựa trên công nghệ 10nm superfin được cải tiến.

Alder Lake được Intel công bố chính thức ra mắt vào nửa cuối năm nay, nên câu hỏi được đặt ra là liệu Intel có giao thiết kế kiến trúc này cho TSMC để họ sản xuất CPU Core i3 hay không, hay chúng sẽ được dựa trên những kiến trúc trước đó của Intel. Nhiều khả năng giả thiết thứ 2 sẽ diễn ra, khi TSMC sẽ sản xuất cho Intel những CPU 4 nhân dựa trên những kiến trúc “Cove” trước đó, ví dụ như Tiger Lake hay Rocket Lake. Rồi đến cuối năm 2022, TSMC sẽ dùng tiến trình 3nm để sản xuất CPU Meteor Lake, kiến trúc kế nhiệm Alder Lake.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *