IPad nhiều khả năng là dòng thiết bị đầu tiên được trang bị màn hình công nghệ miniLED.

Lần này, báo cáo của DigiTimes chủ yếu tập trung nói về những nỗ lực của Apple trong đa dạng hóa chuỗi cung ứng màn hình và tấm nền màn hình. Nhà cung cấp BOE được cho là đã nhận được chấp thuận để cung ứng màn hình OLED cho iPhone, trong khi đó GIS sẽ cung ứng màn hình cảm ứng cho iPad Pro phiên bản miniLED.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về việc iPad Pro miniLED sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2021 xuất hiện. Dù vậy, báo cáo lần này cho thấy chỉ có chiếc iPad Pro 12,9 inch mới có màn hình miniLED. Cùng thời điểm, phiên bản 11 inch nhiều khả năng vẫn dùng màn hình LCD. Hiện chưa rõ thời điểm Apple sẽ cập nhật màn hình miniLED cho phiên bản iPad Pro nhỏ hơn này.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo kì vọng Apple sẽ đưa màn hình miniLED lên cả các dòng sản phẩm khác. Ngay trong năm 2021, Apple cũng có thể đang ấp ủ hai mẫu MacBook Pro với thiết kế hoàn toàn mới kèm màn hình miniLED.

Trong trường hợp bạn chưa biết, miniLED là một công nghệ đèn nền mới được sử dụng cho màn hình LCD. Nó giữ được những lợi điểm của màn hình OLED song có thể mang đến độ sáng cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn cùng với đó là giảm hiện tượng lưu ảnh trên màn hình.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *