(Tổ Quốc) – Chăm chỉ, giỏi nấu nướng, giỏi chăm con, lại rất chiều vợ – đó là những đức tính thường thấy ở những người đàn ông nhà Kamado. Họ lại còn rất giỏi võ nữa, cực phẩm là đây chứ đâu!

Gia đình Kamado tuy chỉ hành nghề bán than và chưa bao giờ khá giả, nhưng những người đàn ông lớn lên từ gia đình ấy vẫn mang những đức tính đáng trân trọng.

1. Kamado Sumiyoshi

Cụ tổ Sumiyoshi xuất hiện lần đầu trong chương 99, trong giấc mơ của Tanjiro. Hình ảnh ban đầu đã gợi cho độc giả thấy như bao người khác trong dòng họ Kamado: Sumiyoshi trông đức hạnh, rộng lượng, trung thực và khiêm tốn. Anh chăm con để cho vợ ngủ, bày tỏ lòng biết ơn với vị kiếm sĩ Yoriichi – cũng là khách thường tới chơi nhà.

Làm cơm tiếp khách quý, chăm con cho vợ ngủ, Sumiyoshi quả là chiều vợ!

Đi tới chương 186, hồi tưởng về lúc Yoriichi tới thăm nhà Sumiyoshi lần nữa (2 năm sau thời điểm chương 99), lúc này Tanjiro đang muốn tìm hiểu về thức thứ 13 để triển. Nhưng đương nhiên mọi hành động, lời nói đều là của Sumiyoshi cả, Tanjiro chỉ nghe và cảm được thôi. Sumiyoshi ở nhà chẻ củi và chăm bé Sumire, còn vợ địu bé trai đi thu hạt dẻ.

Sumiyoshi và con gái đầu lòng Sumire

Anh đã ngồi nghe Yoriichi kể về cuộc đời của mình và anh rất muốn nói gì đó để an ủi người kiếm sĩ này. Sumiyoshi đã gợi ý Yoriichi bế bé Sumire, hành động ấy đã bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh của người kiếm sĩ bất hạnh. Hai bố con đã vô tình mang tới một niềm vui, niềm an ủi nho nhỏ trong trái tim Yoriichi.

2. Kamado Tanjuro

Ông Tanjuro xuất hiện lần đầu ở chương 1 trong hồi tưởng của Tanjiro lúc Nezuko còn bé xíu. Tanjuro là con cháu đời sau của Sumiyoshi. Tính cách của ông có phần trầm hơn cụ Sumiyoshi nhưng chắc chắn người cha này vẫn có đủ những đức tính như đức hạnh, rộng lượng, trung thực và khiêm tốn vốn có của gia đình.

Nhắc tới bố mình, Tanjiro luôn nhớ tới hình ảnh nụ cười hiền dịu, giọng nói ấm áp. Mặc dù sau này cơ thể trở nên yếu ớt, ông vẫn cố gắng phụ giúp gia đình trong sức mình và biểu diễn Hỏa Thần Thần Lạc vào ngày đầu năm mới. Sau khi bé Tanjiro đề nghị sẽ múa thay vì lo cho sức khỏe của bố, Tanjuro đã nói “Cảm ơn con, nhưng suốt mấy năm nay, bố chưa từng nghĩ việc ấy là nặng nhọc.” Ông thể hiện là người rất có trách nhiệm với lời hứa của bậc tổ tiên đối với ân nhân Yoriichi.

“Ta rất tiếc cho cái bụng đói của ngươi. Nhưng nếu ngươi tới gần nữa, ta sẽ không để ngươi yên đâu”, Tanjuro nói trước khi xẻo bay đầu con gấu.

Vẫn là tính cách ấy, thương cảm nhưng không khoan nhượng, ông rất mực yêu thương gia đình mình và sẽ làm tất cả để bảo vệ họ. Cho dù đã qua đời từ lâu, những những lời dạy bảo của Tanjuro và sự chỉ dẫn của ông vẫn luôn ở bên hai anh em Tanjiro và Nezuko.

3. Kamado Tanjiro

Hình tượng một người con cả, một người anh cả trong gia đình ở Tanjiro được xây dựng qua rất nhiều chi tiết rải rác khắp truyện. Tanjiro là một người con trai cả hết mực yêu kính cha mình. Cha mất, đôi hoa tai Hanafuda và điệu Thần Lạc truyền thống của gia đình Kamado vẫn được cậu gìn giữ. Cậu cũng đã trở thành trụ cột gia đình thay người cha đã mất dù mới chỉ 13 tuổi.

Nam chính Tanjiro luôn đứng top trong các cuộc bầu chọn nhân vật yêu thích hay hình tượng nhân vật mà các bạn trẻ muốn trở thành. Nguyên nhân chính cho thành công ấy không phải là nhiệt huyết hừng hực và sự trân trọng tình bạn điển hình ở các nam chính truyện tranh thiếu niên. Chính tính cách dịu dàng, ân cần và tình yêu bao la dành cho gia đình của cậu đã làm rất nhiều người cảm động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *