Mình luôn có một cảm tình đặc biệt với các hãng startup về thiết bị đeo thông minh, trước đây là Pebble với Misfit và sau này là Fitbit. Với mình các hãng đó luôn có một sự sáng tạo và mục đích rõ…

Mình luôn có một cảm tình đặc biệt với các hãng startup về thiết bị đeo thông minh, trước đây là Pebble với Misfit và sau này là Fitbit. Với mình các hãng đó luôn có một sự sáng tạo và mục đích rõ ràng khi làm ra sản phẩm và mình thích sự sáng tạo đó, đôi khi là liều lĩnh nhưng nó lại gây cho mình sự phấn khích.

Fitbit Ionic là sản phẩm mình thích nhất vì nó mang đậm tính mạnh mẽ và sáng tạo của Fitbit

Pebble Time Round màu trắng giống như này là con Pebble cuối cùng mình sử dụng

Mình nhớ ngày xưa khi đeo Pebble Classic hay Pebble Time Round mình cảm nhận được cái sự khác biệt và độc nhất trên thị trường lúc đó. Những chiếc smartwatch của Pebble luôn cho mình sự hứng thú và kích thích khi sử dụng, mặc dù có thể nó thiếu hụt nhiều về các công nghệ tiên tiến như cảm biến đo nhịp tim, SpO2…nhưng với mình nó không phải là điểm trừ, bù lại về thiết kế cũng như mức độ hoàn thiện sản phẩm của các hãng startup đó có thể nói là ngang ngửa với các ông lớn trong lĩnh vực smartwatch. Mình không cần nhiều tính năng đao to búa lớn, với mình smartwatch chỉ cần pop-up được thông báo từ điện thoại, đo đếm các chỉ số cơ bản và pin ngon là được. Chính vì vậy các sản phẩm của Pebble hay Fitbit đem lại cho mình sự hài lòng, thoả mãn khi sử dụng, đặc biệt là thiết kế của nó.

Mãi sau này khi Pebble bị chính Fitbit mua lại và kết thúc sứ mệnh của nó, lúc đó mình không thích Fitbit đâu vì nó đã vô tình giết chết Pebble, nhưng rồi những sản phẩm ra mắt sau này của Fitbit mình cảm nhận được một phần nào đó của Pebble trong đó. Fitbit Alta HR có thể nói là smartband đẹp nhất từ trước tới giờ mà mình từng sử dụng, cách mà Fitbit họ chăm chú vào sản phẩm, từng đường nét được gia công tỉ mỉ sắc sảo chứ không phải dạng làm chơi chơi cho có rồi đem sản phẩm đi bán. Rồi đến Fitbit Versa, Fitbit Ionic đều đem đến một chất lượng hoàn thiện và thiết kế cực kì đẹp, không giống với bất kì một chiếc smartwatch nào đang có trên thị trường. Từ cái thời mà Fitbit Charge 2 thì Fitbit đã đem cảm biến đo nồng độ oxy trong máu vào sản phẩm của mình, đi trước cả Samsung và Apple một thời gian rất xa, từng nằm trong top 3 những hãng làm wearable lớn nhất thế giới…Rồi cách mà Fitbit họ làm phần mềm nữa, rất trực quan và dễ dàng theo dõi các thông tin chỉ số, công nghệ cảm biến nhịp tim PurePulse, theo dõi giấc ngủ Sleep Stages, Fitbit Pay, Fitbit OS… đều mang những nét riêng của mình và không nhiều startup làm được điều đó, đặc biệt là dám cạnh tranh sòng phẳng với Apple và Samsung.

Nhưng rồi Google lại mua lại Fitbit, mình đã lo sợ rồi thương hiệu smartwatch mà mình yêu thích sẽ lần nữa biến mất khi Google nổi tiếng là hãng chuyên thâu tóm các startup non trẻ rồi đưa nó vào quên lãng sau khi tiếp cận được với các công nghệ lõi của hãng đó, Fossil rồi Misfit là một điển hình. Hiện tại mình đang sử dụng Fitbit Versa và cực kì hài lòng với mọi thứ mà nó mang lại cho mình, giá trị sử dụng và sự khác biệt là điểm mình nhạn được khi dùng Versa, mình hi vọng Fitbit sẽ tiếp tục phát triển và ra mắt sản phẩm đều đều vì lộ trình phát triển của họ còn rất khả quan khi Versa 3 và Sense chỉ mới vừa ra mắt cùng những công nghệ có thể nói là đi trước các hãng khác như cảm biến nhiệt độ da, cải tiến cảm biến nhịp tim… Hi vọng liên minh Google + Fitbit sẽ phát triển nhiều hơn nữa chứ không phải đi vào quên lãng, mình không muốn thấy một thương hiệu smartwatch tuyệt vời trên thế giới này phải lụi tàn lần nữa.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *