Sau khi công bố việc ra mắt ba mẫu ô tô điện không lâu thì những trạm sạc điện đầu tiên của VinFast cũng được tiến hành xây dựng tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội.

Cụ thể, chỉ sau một thời gian ngắn công bố việc ra mắt ba mẫu ô tô điện thông minh là là VF31, VF32, VF33, VinFast đã cho xây dựng những trạm sạc điện đầu tiên của hãng xe Việt cũng được tiến hành xây dựng tại trung tâm thương mại tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Những trạm sạc điện ô tô đang được VinFast hoàn thiện.

Đây là những trạm sạc điện ô tô đầu tiên được hãng VinFast xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện. Qua những hình ảnh hiện tại, khu vực trạm sạc cho ô tô điện bao gồm cả sạc nhanh và sạc chậm.

Bên cạnh những trạm sạc điện cho ô tô thì có cả những trạm sạc cho xe máy và đã được hoàn thiện, đi vào sử dụng miễn phí.

Những trạm sạc điện cho xe máy của VinFast đã được đưa vào hoạt động.

Qua đây cũng cho thấy, định hướng chiến lược là trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu của VinFast đang ngày một rõ ràng và nỗ lực của hãng xe Việt.

Trước đó, ngày 22/1/2021, VinFast đã công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội: VF31, VF32, VF33.

Trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

3 mẫu xe điện vừa được VinFast công bố.

Đây cũng là các mẫu SUV nằm trong nhóm ít các xe trên thế giới có nhiều tính năng tự hành cấp độ 3, khẳng định năng lực R&D và năng lực triển khai các sản phẩm đẳng cấp cao, mang tính tiên phong của VinFast.

Các bộ pin đều được bố trí dưới sàn xe để chống lật, với khả năng chịu nhiệt từ -400C đến 800C đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, các xe đều có tính năng cập nhật phần mềm từ xa, tự động phát hiện lỗi trên xe và tự động liên hệ với trạm dịch vụ…

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Như vậy, việc trạm sạc điện đầu tiên này có thể coi là tiền đề để trong thời gian tới đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng sử dụng ô tô điện. Và hứa hẹn sẽ có nhiều trạm sạc tương tự được VinFast xây dựng trên khắp cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *