Vingroup được cho muốn mua lại mảng smartphone của LG
Ngay sau thông tin LG muốn bán mảng di động, một nguồn tin tiếng Hàn nói rằng Vingroup là đối tác muốn mua lại nhất mảng làm điện thoại di động của công ty này. LG thì đang gặp vô vàn khó khăn trên thị trường smartphone trong khi VinSmart (thuộc Vingroup) đang gia tăng thị phần tại Việt Nam và trên đường tiến vào Mỹ.

Trong vòng 5 năm qua, LG đã lỗ tới 4,5 tỉ USD vì làm điện thoại và CEO của LG đang cân nhắc tất cả các khả năng bao gồm cả bán đi toàn bộ mảng di động, hoặc một phần. Nguồn tin nói rằng Vingroup là đối tác muốn mua lại nhất và sẵn lòng đàm phán. Hiện thương hiệu VinSmart đang có thị phần thứ 3 tại Việt Nam, sau Samsung và Oppo.

Nói về khả năng mua lại mảng di động của LG, Vingroup đang muốn tiến vào thị trường Mỹ, cả ở mảng điện thoại và xe hơi. LG trong quý 3 năm 2020 xếp thứ 3 về thị phần smartphone tại Mỹ, sau Apple và Samsung. Hiện Vingroup cũng đang lắp ráp điện thoại LG dưới dạng ODM.

LG từng rất thành công với những mẫu điện thoại Android, tiêu biểu là V10 hay sản xuất dòng Nexus cho Google. Họ nỗ lực thay đổi từng năm trên các dòng G và V nhưng không cải thiện được. Năm 2021 này, LG có thể sẽ ra mắt điện thoại với màn hình cuộn.

Nguồn: TNW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *